Đầu tuần, mặc dù giá vàng thế giới có xu hướng giảm trong bối cảnh đồng USD suy yếu và căng thẳng địa chính trị leo thang tại nhiều khu vực những vẫn trụ ở ngưỡng 1.800 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn đứng yên, hiện giao dịch quanh ngưỡng 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (15-8) có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay giảm 4 USD xuống còn 1.800 USD/ounce. Đóng cửa phiên giao dịch tuần trước, vàng đã có được tuần tăng thứ 4 liên tiếp với mức tăng 1,5%. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1.818,1 USD/ounce. Vàng đang được hỗ trợ bởi USD suy yếu và căng thẳng địa chính trị leo thang tại nhiều khu vực.

Ở thị trường trong nước, giá vàng sáng ngày đầu tuần đứng yên. Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang là 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,55 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng DOJI đang mua vào mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,55 triệu đồng/ lượng. Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,55 triệu đồng/lượng bán ra.

USD tiếp tục phục hồi, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 105,66 điểm.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 14/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.153 đồng/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức: 22.550 đồng - 23.400 đồng (mua - bán).

Giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 24.337 USD, giảm 0,3%, khiến mỗi coin mất 89 USD. Đáng chú ý, dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 24.168 USD và cao nhất tại 25.029 USD. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 22,8 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 465,5 tỷ USD. Tại sàn Vicuta, giá mua Bitcoin tăng lên mức 567 triệu đồng, trong khi giá bán là 596 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với hôm qua.

Nhiều tiền ảo vốn hóa lớn lao dốc, như Ethereum giảm 1,9%, Tether giảm 0,1%, Binance Coin giảm 1,8%, Ripple giảm 0,01%, Binance USD giảm 0,1%, Solana giảm 2,5%, Polkadot giảm 3,2%... Tổng vốn hóa toàn thị trường giảm 0,7% về 1.116 tỷ USD.


 • Giá vàng hôm nay 13-8: Đồng loạt tăng

  Giá vàng hôm nay 13-8: Đồng loạt tăng

  Giá vàng trong nước và thế giới sáng nay đều có xu hướng tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD tăng nhưng vẫn ở ngưỡng thấp và căng thẳng địa chính trị leo thang tại nhiều khu vực.

Hoàng An (TH)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Giá vàng hôm nay 9-8: Tăng mạnh khi đồng USD suy giảm

  Giá vàng hôm nay 9-8: Tăng mạnh khi đồng USD suy giảm

  Giá vàng thế giới sáng nay tăng mạnh trong bối cảnh đồng USD suy yếu. Giá vàng trong nước ít biến động, vẫn đang giao dịch quanh ngưỡng 67 triệu đồng/lượng bán ra.

 • Giá vàng hôm nay 8-8: Chờ đợi một tuần bứt phá

  Giá vàng hôm nay 8-8: Chờ đợi một tuần bứt phá

  Giá vàng thế giới sáng nay có xu hướng giảm sau những thông tin tích cực về báo cáo việc làm của Mỹ. Trong khi đó, giá vàng trong nước không có nhiều biến động, hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 67 triệu động/lượng bán ra....

 • Giá vàng hôm nay 6-8: Thế giới giảm mạnh do chịu áp lực mới

  Giá vàng hôm nay 6-8: Thế giới giảm mạnh do chịu áp lực mới

  Giá vàng thế giới sáng nay giảm sau thông tin về báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ được công bố với mức việc làm tăng mạnh so với dự báo. Ở thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục được điều chỉnh tăng lên gần ngưỡng 68 triệu đồng/ lượng bán ra....

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.