Giá vàng hôm nay đánh dấu tuần giao dịch với biên độ tăng giảm rất mạnh, có thời điểm lập đỉnh trên 2.073 USD/ounce.

Cuối tuần 13-3, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến quanh 68,5 triệu đồng/lượng mua vào, 70,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 300.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Biên độ chênh lệch giá mua – bán tiếp tục được duy trì ở mức rất cao, tới 2 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch này, những người lướt sóng vàng sẽ rất rủi ro trong khi giá vàng biến động mạnh khó đoán.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ổn định ở mức 55,8 triệu đồng/lượng mua vào, 56,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng PNJ cũng được giao dịch sát giá vàng trang sức, 55,8 triệu đồng/lượng mua vào, 56,9 triệu đồng/lượng bán ra. Biên độ giá mua - bán của giá vàng trang sức, giá vàng PNJ được giữ ở mức khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay đóng cửa ở vùng trên 70 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đóng cửa tăng 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước đối với vàng SJC và vẫn giữ được mốc 70 triệu đồng/lượng sau một tuần tăng giảm chóng mặt. Trong tuần, có thời điểm giá vàng SJC lập đỉnh chưa từng có 74,4 triệu đồng/lượng nhưng giảm trở lại vài triệu đồng/lượng ngay sau đó.

Biên độ dao động trong tuần lên tới 6-7 triệu đồng/lượng và có ngày giá vàng SJC tăng 4 triệu đồng rồi giảm 2-3 triệu đồng/lượng. Nhu cầu giao dịch trên thị trường đối với vàng SJC cũng tăng lên so với tuần trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.991 USD/ounce, giảm khoảng 20 USD/ounce so với cuối tuần trước. Đỉnh lịch sử của giá vàng thế giới trong tuần qua lên tới 2.073 USD/ounce, rồi có thời điểm giảm về 1.970 USD/ounce.

Với những bất ổn đang diễn ra trên thế giới, giới phân tích tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Theo kết quả khảo sát của Kitco ở Phố Wall, có 18 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 44% cho rằng giá vàng sẽ tăng tiếp, 17% cho rằng giá vàng giảm và 39% còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn nữa với đà đi lên của giá vàng. Trong tổng số 1.013 ý kiến trả lời khảo sát, với 63% nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng, 22% nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng được nhận định chỉ mới bắt đầu bước vào xu hướng tăng mới sau khi vượt qua mốc 2.000 USD/ounce. Dù việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong tháng 3 này có thể kìm hãm đà đi lên của giá vàng nhưng sức ép lạm phát ở mức cao kỷ lục tại nhiều quốc gia và giá hàng hóa tăng do căng thẳng ở Ukraine… tiếp tục hỗ trợ giá vàng khi nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn.

Hiện giá vàng thế giới đang tiếp tục thấp hơn giá vàng SJC khoảng 15,3 triệu đồng/lượng, khi quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 55,3 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết quanh 23.164 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.730 đồng/USD mua vào, 23.010 đồng/USD bán ra, tăng 30 đồng/USD.

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: gia vang
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.