Thông tin chưa rõ ràng về thời điểm Mỹ tăng lãi suất tiếp tục gây sức ép với thị trường, khiến giá giảm thêm 4 USD, xuống 1.127 USD mỗi ounce.
Đầu phiên, giá từng lên 1.135 USD một ounce, sau đó bắt đầu đi xuống khi chứng khoán Mỹ bật tăng. Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng giảm gần 5 USD xuống 1.126,8 USD một ounce.
 
Sang phiên châu Á sáng nay, thị trường ban đầu đi xuống, sau đó phát tín hiệu phục hồi. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce đứng tại 1.127 USD, tương đương 30,58 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá mua bán vàng miếng trong nước hôm qua đóng cửa quanh 33,66-33,88 triệu đồng.
 
Giá vàng thế giới vẫn đang chờ đợi thông tin lãi suất Mỹ.
 
Thị trường vẫn chịu sức ép về thời điểm chính xác Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ. Quan điểm trái chiều của các nhà hoạch định chính sách đã khiến sự bất ổn ngày càng tăng. Một số quan chức FED đã có bài phát biểu trong tuần này.
 
William Dudley – Chủ tịch FED New York và John Williams – Chủ tịch FED San Francisco đều ra tín hiệu ủng hộ nâng lãi năm nay. Tuy nhiên, Charles Evans - Chủ tịch FED Chicago lại kêu gọi duy trì lãi suất thấp kỷ lục đến giữa năm 2016.
 
"Chính sách của FED đã ảnh hưởng lên giá vàng nhiều tháng qua rồi. Thị trường vẫn đang tiếp tục tìm kiếm manh mối về động thái của cơ quan này", HSBC cho biết trong một nhận định.
 
Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua tăng 2% đầu phiên, sau đó giảm nhẹ do số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy dự trữ nước này đột ngột tăng mạnh tuần trước. Chốt phiên, mỗi thùng WTI tăng 0,8 USD lên 45,23 USD. Trong khi đó, dầu Brent tăng 0,9 USD lên 28,23 USD một thùng.
 
Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.