Mỗi ounce hôm qua giảm nhẹ xuống 1.203 USD do lực bán chốt lời, sau khi chạm 1.214 USD trước đó.

Sáng nay, giá vẫn giao dịch quanh mốc này, nhích nhẹ lên 1.204 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,02 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,35-35,45 triệu đồng mỗi lượng.

Giá giao ngay có lúc mất gần 1% xuống 1.195 USD một ounce. Thị trường quay đầu đi xuống khi mất tới gần 7 USD chỉ trong 4 phút. “Giá dường như đang hình thành một mô hình kỹ thuật với đáy quanh 1.190 USD”, Tony Walters – nhà phân tích cấp cao tại MNI nhận xét. Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng mất 3,8 USD xuống 1.204 USD một ounce.

Giá vàng trồi sụt phiên hôm qua do lực bán chốt lời.

“Giá rõ ràng đã tìm được hỗ trợ quanh 1.200 USD đầu tháng này. Và mọi người vẫn đang nhìn vào các số liệu từ Mỹ”, Andrey Kryuchenkov – nhà phân tích tại NRC cho biết. Thị trường hiện chờ đợi báo cáo việc làm từ Mỹ cuối tuần này và đợt kích thích mới từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bắt đầu vào tuần sau.

Đồng đôla hôm qua đã rời đỉnh 11 năm so với rổ tiền tệ trên thế giới, khiến nhu cầu vàng được hỗ trợ phần nào. Kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất đã kìm hãm đà tăng của thị trường trong ngắn hạn, khiến giá khó vượt đỉnh 2 tuần đạt được hôm thứ Hai – 1.223 USD. “Mọi người có thể bất đồng về thời điểm sớm hay muộn, nhưng đều đồng ý rằng Mỹ sẽ tăng lãi suất năm nay”, Mark To – Giám đốc Nghiên cứu tại Wing Fung cho biết.

Trong khi đó, nhập khẩu vàng từ Hong Kong (Trung Quốc) vào Trung Quốc được dự báo hồi phục năm nay, nhưng sẽ vẫn dưới kỷ lục 1.158 tấn năm 2013.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua nhích nhẹ sau khi Ảrập Xêút nâng giá bán dầu giao tháng 4, cho thấy nhu cầu dầu có thể đang hồi phục. Hiện mỗi thùng dầu Brent có giá 61,02 USD, còn dầu WTI là 50,52 USD.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.