Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Mỗi ounce tăng hơn 10 USD hôm qua lên 1.292 USD, do đôla Mỹ và chứng khoán đi xuống trước phiên họp chính sách tuần này của FED.

Phiên sáng nay, giá giảm nhẹ xuống 1.291 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 33,27 triệu đồng một lượng. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,32-35,42 triệu đồng.

Đây là phiên họp 2 ngày đầu tiên trong năm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Nhà đầu tư dự đoán FED sẽ nhận định triển vọng toàn cầu bất ổn và chưa vội thắt chặt.

Trước đó, vàng đã giảm 2 phiên liên tiếp, để mất 1,6% do chứng khoán mạnh lên và bất ổn quanh bầu cử tại Hy Lạp. Tuần trước, giá còn từng lên đỉnh 5 tháng tại 1.306 USD một ounce.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 hôm qua cũng tăng 1% lên 1.291 USD một ounce. “Hợp đồng tháng 2 đáo hạn hôm qua đã hỗ trợ thị trường, cùng đồng đôla yếu và chính trị u ám tại khu vực châu Âu”, George Gero – chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets cho biết.

Đồng đôla hôm qua mất giá 1% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu đi xuống sau kết quả kinh doanh nghèo nàn của nhiều doanh nghiệp Mỹ và số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ giảm sút.

“Cuộc họp của FED có thể đẩy giá lên cao nữa nếu họ thừa nhận tình hình toàn cầu đang khó khăn và lạm phát chưa phải điều đáng ngại”, Robin Bhar tại Societe Generale cho biết.

Trước đó, FED quyết định sẽ tăng lãi suất từ giữa năm. Động thái này có thể kéo USD lên và ghìm vàng xuống.

Kim loại quý đang đối mặt với năm giảm giá thứ 3 liên tiếp, với trung bình 1.234 USD một ounce năm nay, khi Mỹ chuẩn bị tăng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ. Đây là kết quả khảo sát mới nhất của Reuters với nhà đầu tư và giới phân tích.

Trên thị trường vật chất, lực mua cũng chậm lại do giá tăng. Tại Singapore, giá ở đây chỉ còn cao hơn thế giới 0,7-1 USD một ounce, giảm từ 1,2 USD tháng trước. Trong khi đó, chênh lệch này tại Hong Kong (Trung Quốc) cũng còn 0,5-0,7 USD.

Giá dầu thô Brent hiện giao dịch tại 49,6 USD một thùng, tăng gần 3% do USD đi xuống. Trong khi đó, dầu WTI lại giảm 1,5%, xuống 45,51 USD một thùng.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.