Sau 4 phiên giảm liên tiếp, giá mỗi ounce hôm qua đã tăng gần 3 USD lên 1.168 USD, do đồng đôla yếu đi và dự báo nhu cầu tại châu Á tăng lên.

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá vẫn dao động quanh mốc này, tương đương 30 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,25-35,37 triệu đồng.

Hôm qua, USD đã mất giá so với euro, sau một báo cáo cho thấy có căng thẳng nội bộ trong Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) về phong cách lãnh đạo của Chủ tịch cơ quan này - ông Mario Draghi. Việc này đã khiến thị trường cho rằng các chính sách nới lỏng tiền tệ của ECB sẽ gặp nhiều cản trở.

Bên cạnh đó, đến nay, nhu cầu vật chất từ hai thị trường tiêu thụ lớn là Trung Quốc và Ấn Độ vẫn rất khiêm tốn. Tuy nhiên, khi giá đang ở mức thấp như  hiện tại, nhu cầu trong ngắn hạn có thể tăng lên, các nhà buôn cho biết.

"Chúng tôi dự đoán nhu cầu tại các thị trường mới nổi sẽ xuất hiện sau đà giảm lần này", James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết. Từ góc độ kỹ thuật, giới phân tích cho rằng ngưỡng hỗ trợ hiện tại vào khoảng 1.155-1.180 USD một ounce.

Tuy nhiên, giá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua lại giảm 2,1 USD xuống 1.167 USD một ounce. Số liệu của sàn COMEX cho thấy số hợp đồng quyền chọn bán tháng 12 chưa được thực hiện có giá 1.075 USD một ounce đã tăng vọt lên hơn 3.500 hợp đồng trong 2 phiên qua.

Trong khi đó, tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, dự trữ đã tăng nhẹ 0,01 tấn hôm thứ Hai. Đây là lần đầu tiên quỹ này mua vào từ giữa tháng 10. Tuy nhiên, dự trữ vẫn ở mức thấp nhất 6 năm.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.