Gần đây, giá đất tại nhiều khu vực lại tăng “nóng”, có nơi tăng gấp đôi chỉ trong một thời gian ngắn.

Ngay khi COVID-19 có dấu hiệu được kiểm soát, giá đất tại nhiều khu vực ven Hà Nội bắt đầu "nóng" dần, giá tăng rõ rệt so với trước đó. Nhiều chuyên gia nhận định, có thể có "cơn sốt" mới vì nhiều lý do liên quan đến quy hoạch.

Đất Mê Linh “thổi giá” lên gấp đôi

Thông tin "sốt đất" tại một số khu vực ở Mê Linh xuất hiện vài tháng nay khi có tin đồn nhiều dự án của các chủ đầu tư lớn sắp được triển khai, cùng với đó là thị trường chuẩn bị đón nhiều đại gia bất động sản vào đầu tư sau quá trình mua bán chuyển nhượng.

Đặc biệt thông tin Hà Nội đề xuất chủ trương và xây dựng quy hoạch vùng, đưa 3 huyện ngoại thành trong đó có Mê Linh lên thành phố, càng khiến giá đất tại đây “nóng”.

Tại xã Tiền Phong, khu đô thị Cienco 5, giá các lô đất nằm ở tuyến đường trục chính, đường lớn được rao bán dao động 40 - 45 triệu đồng/m2. Các lô ở vị trí khác, giá dao động từ 21- 40 triệu đồng/m2, tăng 60-80% so với năm trước.

Đất nền nhiều nơi lại lên cơn sốt giá.

Tại dự án Diamond Park, khu đô thị Tiền Phong Mê Linh, Khu đô thị Hà Phong, Chi Đông... giá rao bán các lô đất nền cũng từ trên dưới 10 triệu đồng/m2 lên 17-25 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí.

Tại một dự án khác được giới thiệu sát bên trục đường lớn kéo thẳng vào khu đô thị Vườn hoa Tiên Phong của một tập đoàn lớn, giá shophouse cũng rao bán lên tới 40 triệu đồng/m2.

Một môi giới nhà đất tại Mê Linh cho biết, khoảng 1 tuần nay, số lượng nhà đầu tư gọi điện hỏi thăm thông tin các dự án tăng vọt bất thường. Trong đó, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào xã Tiền Phong, khu vực đang có “tin đồn” về một dự án khu đô thị tỷ đô.

Đất Bắc Ninh lập mặt bằng giá mới

Tại thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh), từ khi có thông tin sẽ công bố quyết định của Thủ tướng thành lập thành phố từ ngày 1/11/2021 giá đất ở đây cũng thiết lập mặt bằng mới, các hoạt động mua bán giao dịch diễn ra tấp nập.

Theo khảo sát, đất nền gần khu công nghiệp VSIP hồi tháng 3 có cơn sốt đất giá khoảng 25-32 triệu đồng/m2 thì nay từ 27-35 triệu đồng/m2; đất nền tại dự án ở làng nghề Phù Khê hiện có mức giá 29-38 triệu đồng/m2, cao hơn hồi sốt đất đầu năm 3-5 triệu đồng/m2; đất nền tại dự án Hanaka trên 40 triệu đồng/m2 tùy vị trí; tại dự án Nam Hồng từ 27-35 triệu đồng/m2 đều tăng từ 3-5 triệu đồng/m2.

Chị Nguyễn Thu Thủy, một nhân viên văn phòng nhà đất ở Từ Sơn cho hay, đất nền tại đây chỉ trầm lắng hồi tháng 5-6 lúc tỉnh Bắc Ninh – Bắc Giang bùng phát dịch bệnh, sau khi kiểm soát được thì các hoạt động lại sôi động trở lại.

Lý giải giá đất tăng hơn cơn sốt đất hồi đầu năm, chị Thủy nói, hiện quỹ đất để xây dựng các dự án đô thị tại Từ Sơn gần như đã cạn, trong khi số lượng chuyên gia và công nhân tập trung ở các khu công nghiệp khá đông khiến nguồn cầu tăng cao, đẩy giá đất tăng.

Tại huyện Yên Phong, thành phố Bắc Ninh, huyện Quế Võ là những nơi tập trung nhiều khu công nghiệp cũng có mức tăng đáng kể, nhưng vẫn không bằng mức tăng tại Từ Sơn.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định: Sau 2 tháng Hà Nội giãn cách, nhà đầu tư, giới “cò” đất Hà Nội đã cảm thấy "cuồng chân", chính vì thế tại nhiều khu vực vùng ven Hà Nội ngay sau hết giãn cách, nhà đầu tư đã đổ bộ về đây cập nhật thị trường.

Trong khi quỹ đất tại các khu vực “truyền thống” ở phía Tây như Hoài Đức, Đan Phượng hay Thạch Thất tăng cao, kém hấp dẫn thì giới đầu tư đổ đến các thị trường có giá đất rẻ hơn và chuẩn bị có quy hoạch mới.

Ông Đính nhận định, trong bối cảnh Hà Nội quy hoạch Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh lên thành phố thì ba thị trường này tiếp tục là "điểm nóng". Trong khi đất Đông Anh đã sốt liên tục và tăng quá cao thì nhà đất Mê Linh đang có sự tăng trưởng từ mức thấp nên sự quan tâm dồn về khu vực này cũng là điều dễ hiểu.

Ngọc Vy - Thúy Liễu/VTC News
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.