Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm (Hải Phòng) chưa hoàn thiện. Đường dẫn nhánh phải cầu Hoàng Văn Thụ vướng 40 hộ dân chưa giải phóng mặt bằng.

Ban Quản lý dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng Hải Phòng cho biết đối với Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, đến ngày 28/7, gói thầu xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ đạt 99,5% khối lượng công việc.

Gói thầu xây dựng đê tả sông Cấm đạt 45,65% khối lượng; gói thầu xây dựng hệ thống giao thông chính đạt 48,1% và gói thầu xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đạt 55,6%.

Cầu dẫn nhánh phải phía bắc cầu Hoàng Văn Thụ còn 40 hộ dân chưa giải phóng mặt bằng. Ảnh: N.D.

Đối với dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Bắc sông Cấm (giai đoạn 2), đến ngày 26/7 đạt 90% và dự kiến hoàn thành vào tháng 12 năm nay.

Tuy nhiên, hiện cầu dẫn nhánh phải phía bắc cầu Hoàng Văn Thụ còn 40 hộ dân chưa giải phóng mặt bằng nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Đối với công trình xây dựng đê tả sông Cấm, giao thông chính và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhà thầu đã nhận được mặt bằng thi công nhưng diện tích mặt bằng còn ít, xen kẹt với phần diện tích đất chưa thu hồi.

Điều này chưa bảo đảm phục vụ thi công và xây dựng các công trình phụ tạm; các hộ dân chưa giải phóng mặt bằng ảnh hưởng đến tiêu thoát nước của dự án.

Đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án nêu trên vào chiều 28/7, ông Lê Anh Quân, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng, đề nghị huyện Thủy Nguyên phải tích cực vận động người dân trong công tác giải phóng mặt bằng.

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Lê Anh Quân (giữa) kiểm tra thực địa dự án. Ảnh: P.T.

Cùng với đó, huyện phải bố trí tái định cư với các hộ dân còn lại trong vùng dự án để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công; sớm hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan để các sở, ngành cho ý kiến đảm bảo tiến độ dự án.

Phó chủ tịch Hải Phòng cũng lưu ý đến công tác bảm đảm an ninh trật tự, có biện pháp xử lý nghiêm đối với những người lôi kéo, kích động làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện dự án.

Đối với Ban Quản lý dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng, ông Quân yêu cầu cần đẩy nhanh tiến độ triển khai khi có mặt bằng sạch, không để bị tái lấn chiếm lại những khu vực đã được giải phóng mặt bằng.

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm (huyện Thủy Nguyên) được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1131 ngày 24/6/2016, nhằm tạo ra bước đột phá trong phát triển đô thị Hải Phòng.

Dự án được đầu tư bao gồm: cầu Hoàng Văn Thụ, đê, kè sông Cấm, hệ thống giao thông chính và hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ toàn bộ khu vực bắc sông Cấm với quy mô hơn 1.445 ha.

Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án 9.899 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hỗ trợ hợp pháp khác. Dự án được khởi công ngày 17/8/2020.

Nguyễn Dương (Zing News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hải Phòng

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án