Ông Lê Quốc Duy - Tổng giám đốc Công ty địa ốc Hòa Bình - cho biết đã tiến hành kiện Công ty Thảo Loan - chủ đầu tư dự án Thảo Loan Plaza - ra TAND huyện Bình Chánh và tòa đã nhận đơn. Theo ông Duy cho biết, công ty này thi công dự án Thảo Loan Plaza, huyện Bình Chánh, TPHCM và được trả bằng 25 căn hộ, khoảng 33 tỉ đồng. Số căn hộ này đã được công ty Hòa Bình bán gần hết. Tuy nhiên, cho đến nay phía chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao căn hộ nào cho công ty.

Cũng trong cảnh ngộ như công ty Hòa Bình, hàng chục khách hàng đã bỏ tiền mua căn hộ dự án Thảo Loan cũng đang “ngồi trên đống lửa” khi hiện nay những người chủ của dự án đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Như báo Lao Động đã đưa tin trước đây, các khách hàng mua căn hộ của Dự án (DA) Trung sơn - Thảo Loan Plaza, Q.7, TPHCM, do Cty TNHH ĐTXD Kinh doanh nhà Thảo Loan (Cty Thảo Loan) làm chủ đầu tư, đã bắt đầu cảm thấy lo ngại khi đến thời điểm này vẫn chưa nhận được sản phẩm bất động sản, dù theo hợp đồng mua bán căn hộ thì thời hạn là quý II/2012 chủ đầu tư phải bàn giao. Tuy nhiên, quả bóng trách nhiệm lại được chủ đầu tư dự án ngang nhiên đá qua lại như một ma trận trước mặt khách hàng. 

Cụ thể, bắt đầu từ năm 2011, Cty Thảo Loan đã ký hợp đồng mua bán căn hộ của DA Trung Sơn - Thảo Loan Plaza tại đường 9A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM. Theo cam kết tại điều 8 của hợp đồng, khách hàng sẽ được Cty Thảo Loan giao căn hộ vào quý II/2012. Nhưng cho đến tháng 10.2013, khách hàng vẫn chưa nhận được căn hộ đã mua như thỏa thuận. Khách hàng đã nhiều lần đến Cty Thảo Loan liên hệ về vấn đề này cũng như gửi văn bản đề nghị trả lời nhưng không nhận được bất kỳ sự trả lời hoặc cam kết có thiện chí nào từ phía Cty.

Theo phản ánh của các khách hàng, trong cuộc gặp mặt giữa hàng chục khách hàng với đại diện Cty Thảo Loan là ông Giám đốc Võ Quốc Ngữ vào ngày 25.9.2013 vừa qua tại nhà ông Ngữ thì chính ông Ngữ đã đổ trách nhiệm xử lý vụ việc lại cho nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc của Cty trước đây là bà Vũ Thị Bích Loan.

Trước những thông tin tố cáo của khách hàng, phóng viên báo Lao Động đã có buổi làm việc với  bà Vũ Thị Bích Loan và được bà Loan cho biết đã bán hết số cổ phần của bà trong Cty Thảo Loan cho ông Ngữ vào năm 2012 nên hiện nay bà không có trách nhiệm giải quyết. Nhưng ở một chiều hướng khác, bà Loan lại cho biết đang tiến hành mọi thủ tục kiện ông Ngữ ra tòa để đòi lại Cty vì ông Ngữ đã không chuyển số tiền mua cổ phần gần 900 tỉ đồng như thỏa thuận ban đầu. Bà Loan cam kết rằng sau khi kiện thắng ông Ngữ, lấy lại dự án thì bà sẽ tiếp tục triển khai!?

Vậy là mặc dù đã bỏ ra hàng chục tỉ đồng để mua nhà nhưng giờ đây các “thượng đế” của dự án này lại phải ngồi chờ kết quả của cuộc kiện tụng giữa hai vị chủ đầu tư rồi mới biết số phận mình về đâu. Ông Lê Quốc Duy - Tổng giám đốc Cty địa ốc Hòa Bình - cũng cho biết thêm thông tin là sau ngày 31.12, nếu Cty Thảo Loan không xây dựng tiếp thì Cty Hòa Bình sẽ thanh toán lại tiền cho khách hàng theo từng đợt.

Gia Miêu (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.