CafeLand - Mỹ cảnh báo áp thuế mới với hàng hóa Trung Quốc; USD giảm, vàng tăng giá trở lại... là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.

Vàng tăng giá trở lại. Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,5% ở mức 1.231,10 USD/ounce. Giá vàng đã chạm mức thấp trong một năm là 1.222,22 USD/ounce vào thứ Năm. Trong tuần, giá đã giảm 0,81% và đã giảm 5,7% trong năm nay.

Thị trường vàng trong nước, mức giá cao nhất trong tuần được ghi nhận là 36,88 triệu đồng/lượng-37 triệu đồng/lượng; thấp nhất là 36,60 triệu đồng/lượng-36,70 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra).

USD giảm, Bảng Anh tăng. Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,77% xuống còn 94,25. Đồng bảng Anh cũng cao hơn, với GBP/USD tăng 0,89% giao dịch ở mức 1.3129.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 22.660 đồng (giảm 2 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.700 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.050 đồng (không đổi).

Gần 34.000 tỷ đồng tiền nợ thuế không có khả năng thu hồi, tăng 8% so với cuối năm 2017. Ngược lại, tiền thuế nợ có khả năng thu hồi là hơn 46.000 tỷ đồng.

Số nợ thuế không có khả năng thu hồi trên là của người nộp thuế đã qua đời, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự; khoản nợ của người nộp thuế liên quan đến trách nhiệm hình sự đã tự giải thể, phá sản, ngừng, nghỉ và bỏ địa chỉ kinh doanh.
 
Mỹ cảnh báo áp thuế mới với hàng hóa Trung Quốc. Ngày 20/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có tổng giá trị 500 tỷ USD. Tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ làm leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
 
Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Mỹ, năm 2017, Mỹ nhập khẩu số hàng hóa từ Trung Quốc trị giá 505 tỷ USD. Ở chiều ngược lại, Trung Quốc nhập khẩu 130 tỷ USD giá trị hàng hóa từ Mỹ. Vào tháng trước, Mỹ đã áp thuế nhập khẩu 25% với các mặt hàng nhập từ Trung Quốc với tổng trị giá khoảng 34 tỷ USD. Washington cũng đang lên kế hoạch áp gói thuế tiếp theo trị giá 200 tỷ USD, dự kiến từ tháng 9 tới.
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.