CafeLand - Phiên cuối tuần, giá vàng thế giới quay lại ngưỡng 1.750 USD/ounce, đồng USD suy yếu khi giới đầu tư lo ngại những bất ổn xung quanh bom nợ Evergrande.

Giá vàng thế giới trên Kitco giao dịch quanh ngưỡng 1.750,20 USD/ounce, tăng khoảng 6 USD so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng hôm nay tăng trở lại nhờ đồng USD suy yếu và nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng trước những bất ổn xung quanh sự kiện "bom nợ" Evergrande.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 24/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,40 - 57,05 triệu đồng/lượng tại TP.HCM và 56,40 - 57,07 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại 56,70 - 57,45 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 56,85 - 57,50 triệu đồng/lượng.

USD giảm giá, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,5%, xuống 93,037. Sau cuộc họp chính sách định kỳ kéo dài 2 ngày, Fed cho biết có thể bắt đầu thu hẹp chương trình chi 120 tỷ USD mỗi tháng mua lại tài sản vào tháng 11 và sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022 với điều kiện “nếu nền kinh tế tiến triển như mong đợi”.

Thị trường trong nước, ngày 24/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.134 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 đồng - 23.778 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 26.351 đồng - 27.981 đồng.

Tránh sập bẫy vay tiền không cần thế chấp. Hình thức này được quảng cáo thủ tục đơn giản, không phải chứng minh tài sản và hiện có rất nhiều trang mạng, các app quảng cáo cho vay tiền online theo kiểu này.

Nhiều người dân khi tham gia đã bị mắc lừa nhóm đối tượng này, như bị bắt trả phí phê duyệt hồ sơ cao, cắt % khoản vay. Khi người tham gia đóng tiền xong thì bị lừa không liên lạc được, hoặc nếu thành công thì vay với mức lãi suất rất cao. Không chỉ vậy, các đối tượng này còn sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để gây áp lực cho con nợ của mình.

3 phương thức đưa người lao động bằng đường bộ trở lại TP.HCM. Thứ nhất, doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển công nhân gửi phương án vận chuyển đến UBND thành phố Thủ Đức và các quận huyện, Ban Quản lý Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Ban Quản lý dự án…) để rà soát, tổng hợp gửi Sở GTVT TP.HCM, Sở sẽ gửi mã QR cho phương tiện. Các phương tiện trả khách tại Bến xe miền Đông hoặc Bến xe miền Tây khi vào TP. Người lao động di chuyển từ bến xe về nơi cư trú/lưu trú bằng xe taxi đã được cấp phép hoặc phương tiện được doanh nghiệp đăng ký.

Thứ hai, doanh nghiệp có nhu cầu phối hợp với Công ty cổ phần xe khách Phương Trang xây dựng kế hoạch vận chuyển gửi Sở GTVT xem xét cấp giấy nhận diện có mã QR và thông báo đến các tỉnh, thành phố kế hoạch vận chuyển. Các phương tiện chỉ được trả khách tại địa điểm đã đăng ký trong kế hoạch. Thứ ba, sẽ tổ chức tuyến vận tải hành khách cố định xuất phát từ bến xe khách liên tỉnh của các tỉnh, thành phố đến Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây với tần suất hoạt động tối đa 4 chuyến/ngày/tuyến.

Dự kiến việc triển khai sẽ thực hiện theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ ngày 1/10 đến ngày 31/10), tổ chức vận chuyển bằng đường bộ theo các phương thức 1 và phương thức 2. Giai đoạn 2 (từ ngày 1/11) sẽ triển khai cả 3 phương thức.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.