CafeLand - Sáng nay, giá vàng thế giới quay đầu giảm nhanh do áp lực chốt lời, giá vàng trong nước cũng giảm xuống quanh ngưỡng 70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1991 USD/ounce, giảm 60 USD so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng thế giới suy giảm vì giới đầu tư tranh thủ chốt lời khi giá kim loại quý liên tục lập mức cao mới. Giá vàng trên thị trường quốc tế sụt giảm sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết có thể thay đổi quan điểm về nỗ lực gia nhập NATO của Ukraine. Giá vàng trong nước bốc hơi 4-5 triệu đồng/lượng trong một thời gian ngắn.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 9/3, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 72,42 triệu đồng/lượng (bán ra). Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá vàng ở mức 68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kiến nghị giảm thuế 2.000 đồng mỗi lít xăng. Bộ Công Thương kiến nghị giảm thuế bảo vệ môi trường ở mức cao hơn, cụ thể, giảm 50% so với mức thuế bảo vệ môi trường hiện tại đang áp dụng đối với các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ etanol) là 2.000 đồng/lít; đối với dầu diesel là 1.000 đồng/lít; đối với dầu hỏa là 500 đồng/lít; đối với dầu mazut là 1.000 đồng/kg; đối với dầu nhờn là 1.000 đồng/lít và đối với mỡ nhờn là 1.000 đồng/kg.

Bộ Công Thương đề nghị tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về niêm yết, bán đúng giá niêm yết và thời gian đăng ký bán của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn. Trường hợp phát hiện có sai phạm, xử lý nghiêm các vi phạm hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý nghiêm theo quy định.

Giá dầu thế giới giảm. Giá dầu Brent giảm 16,84 USD, tương đương 13,2%, xuống mức 111,14 USD/thùng. Đây là mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ ngày 21/4/2020. Trong khi đó dầu thô WTI giảm hơn 12%, tương đương 15 USD, xuống 108,7 USD/thùng, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 26/11/2021. Hồi đầu tuần, WTI đạt mức 130 USD/thùng, mức cao nhất 13 năm, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang.

Tuần trước, OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC +, cho rằng giá dầu tăng do địa chính trị chứ không phải vì thiếu nguồn cung và không ủng hộ việc tăng sản lượng.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.