CafeLand - Sáng nay, giá vàng quay đầu tăng giá trở lại sau khi FED tăng lãi suất và đưa ra kế hoạch để kiểm soát lạm phát. Vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh căng thẳng chính trị ngày càng leo thang.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1942 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng thế giới hôm nay đảo chiều tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018 và đưa ra kế hoạch để kiểm soát lạm phát, trong khi chỉ ra bất ổn lớn mà nền kinh tế phải đối mặt vì cuộc khủng hoảng tại Ukraine và COVID-19. Nhiều dự báo cho rằng, xung đột tại Ukraine sẽ khó được giải quyết hoàn toàn trong năm 2022. Vàng sẽ được hưởng lợi từ những bất ổn địa chính trị.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 17/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá vàng ở mức 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá Bitcoin giao dịch mức 40.963 USD, giảm 61 USD. Thống kê cho thấy trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất tại 40.549 USD và cao nhất tại 41.438 USD. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 22,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 777 tỷ USD. Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin ghi nhận mức 942 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 986 triệu đồng.

Bitcoin suy giảm song thị trường vẫn đi lên nhờ đa số tiền ảo vốn hóa lớn giữ được đà tăng giá. Cụ thể, Ethereum tăng 2%, Binance Coin tăng 1,16%, Solana tăng 2,8%, Cardano tăng 1,65, Avalanche tăng 7,8%, Dogecoin tăng 0,2%...Tổng vốn hóa thị trường ghi nhận mức 1.830 tỷ USD, tăng 0,89%.

Từ 5/5/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí tự động không dừng, tạm dừng cung cấp các dịch vụ thu phí khác như: Thu phí một dừng (MTC) và thu phí bằng thẻ trả trước – Touch and Go (TNG) trên đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Như vậy, chỉ có các phương tiện tham gia giao thông sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng và đảm bảo số dư trong tài khoản thì mới lưu thông được qua các trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Đối với những chủ phương tiện đã và đang sử dụng dịch vụ TNG (thu phí bằng thẻ trả trước – Touch and Go) đề nghị các chủ phương tiện sử dụng hết số dư trong các thẻ thu phí TNG trước ngày 30/4/2022. Đối với các xe còn số dư trong tài khoản mà không có nhu cầu sử dụng, chủ phương tiện sẽ được hỗ trợ chuyển số dư sang tài khoản xe khác để sử dụng hết số dư. Hết ngày 30/04/2022, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác đường bộ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ không hỗ trợ chuyển đổi và trả lại số dư của Quý khách

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.