CafeLand - Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm khi các dữ liệu thống kê vừa được Bộ Thương mại Trung Quốc công bố cho thấy, ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu, chính các công ty Mỹ vẫn đầu tư vào Trung Quốc, trái ngược với mong muốn của Tổng thống Mỹ.

Giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.467 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 15/11, Tập đoàn DOJI thời điểm này niêm yết giá vàng mua vào - bán ra 41,25 – 41,45 triệu đồng/lượng, cùng giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với đầu phiên giao dịch 15/11. 

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vàng 41,23 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 41,48 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng ở hai chiều so với thời điểm mở cửa giao dịch sáng.

USD ít biến động. Đồng bạc xanh giảm nhẹ khoảng 0,2% trong tuần này. Chỉ số đô la, theo dõi mức tăng so với rổ tiền tệ thị trường phát triển, là 98.050, ít thay đổi so với cuối ngày thứ Sáu. Tỷ giá EUR/USD và GBP/USD đều không thay đổi ở mức 1,1025 và 1,2880 USD.

Ngày 15/11, NHNN công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.144 đồng (giảm 1 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.789 đồng (không đổi). Đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.140 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán).

Nhiều ngân hàng giảm, miễn phí giao dịch. Từ nay đến hết năm 2020, nhiều ngân hàng giảm phí, miễn phí khi rút tiền tại cây ATM hoặc ngân hàng trực tuyến. Chủ thẻ Vietcombank sẽ được giảm 500 đồng/giao dịch khi rút tiền mặt ở các cây ATM ngoài hệ thống. Ngân hàng Tiên Phong thông báo miễn toàn bộ phí chuyển tiền online tới tất cả ngân hàng thương mại trên ứng dụng Internet Banking. Chủ thẻ cũng sẽ không tốn phí khi rút tiền tại các máy ATM. 

Từ nay đến cuối năm 2019, ngân hàng Nam Á cũng miễn 100% phí rút tiền, phí chuyển tiền và một số loại phí dịch vụ mở tài khoản thanh toán và giao dịch tại ngân hàng.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.