UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định quy định chính sách khuyến khích trả nợ sớm tiền sử dụng đất đối với các hộ gia đình, cá nhân nợ tiền sử dụng đất trước ngày 1-3-2011.

Nếu các hộ này trả nợ trước ngày 1-3-2016 thì được tiếp tục hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất với mức giảm 25% tổng số tiền lãi phát sinh.

Đối với trường hợp hộ dân ký hợp đồng nợ tiền sử dụng đất quy ra vàng, được lựa chọn một trong hai hình thức trả nợ như sau: trả nợ theo đúng chính sách tại quyết định 5194 năm 2013 và chính sách khuyến khích trả nợ sớm của UBND TP, hoặc trả nợ theo số vàng còn nợ nhân với giá vàng 98% tại thời điểm trả nợ do Sở Tài chính thông báo và đảm bảo số tiền trả nợ không thấp hơn số tiền nợ gốc.

Quy định này không hồi tố đối với các trường hợp đã hoàn thành việc trả nợ tiền sử dụng đất.

UBND TP Đà Nẵng lưu ý các hộ dân nợ tiền sử dụng đất trước ngày 1-3-2011, nếu không trả nợ trước thời điểm 1-3-2016 thì phải trả nợ tiền sử dụng đất theo giá đất tại thời điểm trả nợ.

Theo ông Nguyễn Thanh Sang - giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng có hơn 7.000 hộ dân nợ tiền sử dụng đất với số tiền vừa gốc vừa lãi hơn 1.200 tỉ đồng.

Hữu Khá (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.