Ngày 14.9, Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố 2 'cò đất' về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; nạn nhân vụ lừa đảo là một Việt kiều Belarus.

Đọc lệnh khởi tố, tạm giam Dung. Ảnh: NGUYỄN TÚ

Hôm nay 14.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét nhà 2 "cò đất" Trần Thị Phương Dung (47 tuổi, ngụ 27 đường B2 Khu đô thị quốc tế Đa Phước, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu) và Tôn Thất Huy Minh (45 tuổi, ngụ 221 Âu Cơ, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, cùng TP.Đà Nẵng).

Riêng Dung bị bắt tạm giam, còn bị can Minh bị cấm rời khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra, năm 2015, Dung mua 1 lô đất diện tích 414 m2 tại P.Hòa Khánh Bắc với giá 300 triệu đồng.

Đến đầu năm 2018, Dung bán lô đất này cho Tôn Thất Huy Minh với giá 4 tỉ đồng.

Mặc dù biết đất của bà Dung không có giấy tờ hợp lệ, nhưng Minh vẫn giới thiệu cho bà N.T.T.H. (47 tuổi, quê Quảng Bình, Việt kiều Belarus) mua với giá gần 5,8 tỉ đồng.

Minh lấy hộ khẩu, CMND của bà H. đưa cho Dung để làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Dung thuê người làm giả một bộ hồ sơ xác nhận xin giao đất, sơ đồ có dấu đỏ, chữ ký giả của Chủ tịch UBND P.Hòa Khánh cũ (ký vào thời điểm năm 2000).

Đến đầu năm 2019, do không làm được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên bà H. nghi ngờ mình bị lừa, đòi lại tiền và tố cáo.

Minh đã trả cho bà H. 500 triệu đồng, còn nợ bà H. gần 2,8 tỉ đồng, ngược lại "cò đất" này cũng đang bị Dung chiếm giữ 1,4 tỉ đồng. Hiện Công an TP.Đà Nẵng đang tiếp tục mở rộng điều tra một số người liên quan.

Nguyễn Tú (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Đà Nẵng

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.