Việc các công trình vẫn tiếp tục thi công trong thời gian giãn cách xã hội đã vi phạm Chỉ thị 17 của UBND thành phố và khiến người dân bức xúc.

Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tác Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bắt đầu từ 6h ngày 24/7/2021 lệnh giãn cách xã hội chính thức có hiệu lực.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân tập thể B22 Kim Liên vào thời điểm trên công trình dự án tòa nhà hỗn hợp số 2 Phạm Ngọc Thạch (phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) do Tổng công ty rau quả nông sản – Công ty Cổ phần làm chủ đầu tư vẫn thi công rầm rộ.

Hình ảnh người dân ghi lại hàng chục công nhân làm việc trên công trường

Việc thi công này đã vi phạm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố.

Điều đáng nói, nhận thức rõ vi phạm trên có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao, sau đó người dân đã gọi điện cho Chủ tịch UBND phường Kim Liên thông báo công trường vẫn đang thi công nhưng không được xử lý tích cực. Cụ thể công trường vẫn thi công từ 6h sáng đến tận 3h chiều.

" 6h ngày 24/7, Chỉ thị về giãn cách xã hội bắt đầu nhưng việc thi công vẫn tiếp tục diễn ra không có dấu hiệu dừng lại. Bức xúc tôi lại gọi điện cho chủ tịch phường lần thứ 2 và phải mãi đến 3h chiều công trường mới dừng hoạt động", chị Nhung một người dân sống tại tổ 9 B22 Kim Liên cho biết.

Theo chị Nhung, một người dân ra đường vi phạm Chỉ thị 16 thì sẽ bị xử phạt nghiêm 3 triệu đồng thì một công trường có hàng chục công nhân làm việc thì không thể chỉ nhắc nhở gọi điện mà không xử lý. Đó là trách nhiệm của cấp chính quyền địa phương phải bắt buộc xử lý giải quyết nghiêm".

Thời gian giãn cách các chủ đầu tư đều nhận thông báo tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên, công trình tòa nhà hỗn hợp số 2 Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa là công trình duy nhất trên địa bàn vi phạm.

Hình ảnh công trình số 143 Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng phóng viên ghi nhận được chiều 28/7, bên trong cổng tôn khóa trái vẫn có công nhân thi công. Thợ xây căng tấm lưới màu đen để che người bên ngoài không nhìn thấy việc trát tường bên ngoài.

Việc chủ đẩu tư cố tình vi phạm lệnh giãn cách xã hội làm tăng nguy cơ cao lây lan dịch bệnh, bất chấp nỗ lực chung tay chống dịch của người dân và chính quyền cần được xử lý nghiêm chứ không chỉ đơn thuần nhắc nhở. Người dân cũng bức xúc đặt câu hỏi, có hay không sự bao che, dung túng cho sai phạm?

Đ.Hưng (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.