Sau hơn 3 tuần "điên đảo", cơn sốt đất ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) đã hạ nhiệt, giới bất động sản bắt đầu thưa vắng ở cả đời thực lẫn trên mạng…

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, khoảng chục ngày trở lại đây, hiện tượng sốt đất gần khu đất thuộc dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà (P.Đông Lương, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) của Vingroup đã giảm nhiệt.

Không chỉ giá đất quanh đó giảm, mà ở khu đô thị cạnh đó cũng tương tự. Trong các ngày 14 và 15.12, dạo quanh các tuyến đường này, chỉ gặp vài ki ốt giới thiệu bất động sản quây kín bằng tôn nhưng không có người đến giao dịch. Hình ảnh ô tô đậu kín đường, người trong tỉnh ngoài tỉnh đứng ngó nghiêng ở các lô đất cũng vắng bóng.

Sau thời gian sôi động, giá bất động sản ở TP.Đông Hà bắt đầu hạ nhiệt. Ảnh: Thanh Lộc

Theo một người hoạt động trong giới bất động sản ở TP.Đông Hà, giá đất ở 2 khu vực từng “nóng” nhất là đường Trương Công Kỉnh và Đại Cồ Việt (nằm sát nách khu đất thuộc dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà của Vingroup) hiện đã không giữ được giá khoảng 1 tỉ đồng/mét ngang.

“Các lô đất ở khu vực này so với tuần trước rớt giá trên dưới 500 triệu đồng/lô, nhưng cũng không thấy giao dịch nhiều. Chỉ cần đến các đơn vị công chứng là thấy rõ”, người này cho biết.

Một văn phòng giao dịch bất động sản ở trên đường Đại Cồ Việt (TP.Đông Hà, Quảng Trị). Ảnh: Thanh Lộc

Tương tự, các khu đất ở Khu đô thị Nam Đông Hà cũng có dấu hiệu xuống giá, dao động trên dưới 300 triệu đồng/lô tùy diện tích.

Trong thời gian sốt đất, vấn đề nổi cộm nhất là việc “bẻ cọc”; khi giá đất chững lại và rớt xuống, nhiều trường hợp đã chấp nhận bỏ tiền đặt cọc.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, từ giữa tháng 11, khi khu đất rộng hơn 132.415 m2 thuộc dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà được Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup) trúng đấu giá với mức giá hơn 439,9 tỉ đồng đã tạo nên cơn sốt đất "điên đảo" ở TP.Đông Hà. Giá đất tăng từng giờ từng ngày.

Tại thời điểm đó, trả lời PV Thanh Niên, ông Hà Sĩ Đồng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, nhận định đây là cơn sốt chưa phù hợp với thị trường, không bền vững và khuyến cáo người dân cẩn trọng, tránh chạy theo cơn sốt để phải "tiền mất tật mang".

Thanh Lộc
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.