Là nhận định của Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn về vấn đề nóng liên quan đến quản lý đất đai tại hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X.

Tại hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2015 - 2020, ngày 3-10, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét nếu quận 1 năm ngoái không có trường hợp nào xây dựng không phép năm nay có 38 trường hợp; quận 7 là 47 trường hợp, tăng hơn năm trước 13 trường hợp ...và đặc biệt là huyện Củ Chi 281 trường hợp. "Chúng ta cần tìm giải pháp để giảm tình hình này" - Bí thư Nhân đề nghị.

Giải trình, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP cho biết 9 tháng đầu năm 2017, TP có hơn 22.000 công trình đang thi công; qua kiểm tra đã phát hiện xử lý hơn 2.500 vi phạm, tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Về xây dựng không phép, thường thì huyện Bình Chánh dẫn đầu, năm nay lại giảm mạnh nhưng lại tăng cao ở 2 huyện Cần Giờ và Củ Chi.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP phát biểu tại hội nghị ngày 3-10

Trong tháng 10-2017, UBND TP sẽ ban hành chỉ thị trong công tác quản lý xây dựng, trong đó sẽ đưa ra các giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong công tác phối hợp giữa thanh tra xây dựng với UBND các quận, huyện. Tăng cường công tác quản lý cán bộ, chú trọng vai trò của người đứng đầu, tính tiên phong gương mẫu của đảng viên…

Góp ý về công tác quản lý đất đai, ông Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn nêu lại vấn đề "nóng" về đất đai tại huyện thời gian qua. Tại nhiều khu vực, đầu nậu đất và người dân tự ý mở đường, phân lô chia nền, chuyển nhượng trái phép trên các khu đất nông nghiệp. Huyện vừa phát hiện 160 ha đất nông nghiệp được chuyển thành đất ở, phá vỡ quy hoạch của huyện.

Đây là vấn đề nghiêm trọng, vi phạm các quy định về quản lý đất đai, phá vỡ quy hoạch, có dấu hiệu lợi ích nhóm với sự tiếp tay của đầu nậu đất đai. Ông Nguyễn Cư kiến nghị lãnh đạo Thành ủy, UBND TP cần thanh tra việc chuyển mục đích sử dụng đất của 160 ha đất nông nghiệp; chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức liên quan đến sai phạm này.

Tr.Hoàng (Người Lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.