Sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp, sắc xanh đã trở lại trên 2 sàn trong sáng nay. Giá trị giao dịch tại HOSE cũng được cải thiện, đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Đợt suy giảm của thị trường kéo dài từ phiên giao dịch đầu tiên của năm 2011 đã khiến một nhà đầu tư bi quan, chấp nhận bán ra cổ phiếu giá rẻ để cắt lỗ. Tuy vậy, phần lớn thị trường vẫn đang trong trạng thái chờ đợi tín hiệu tích cực hơn, có thể đến sau những sự kiện trọng đại của đất nước.

Trong khi đó, chứng khoán trong nước tiếp tục dao động với biên độ hẹp, đồng điệu với những diễn biến của thị trường quốc tế. Chính bởi lý do này, phiên khởi sắc của chứng khoán toàn cầu trong ngày hôm qua (11/1) đã tác động tích cực tới thị trường trong nước sáng nay.

Sàn TP HCM có bước chạy đà khá thuận lợi khi Vn-Index giành lại mốc 480 điểm ngay trong đợt khớp lệnh mở cửa. Chỉ số này tăng 3,38 điểm sau khi hơn 630.000 chứng khoán (tương đương 15,9 tỷ đồng) được chuyển nhượng. Các mã dẫn dắt như STB, VMD, ITA, SSI… chỉ chuyển nhượng được khoảng 60.000 cổ phiếu.

Bước sang khớp lệnh liên tục, đà tăng của Index tiếp tục duy trì. Lực cầu bắt đầu được cải thiện nhưng tốc độ khớp lệnh chưa có nhiều đột phá. QCG trở thành cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất trên sàn với lượng chuyển nhượng đạt 1,7 triệu chứng khoán. Theo sau là SSI, STB, MCG, EIB, REE với lượng giao dịch trên một triệu cổ phiếu.

Hầu hết các blue-chip khác như OGC, DPM, BVH, VPL… cũng tăng điểm, giúp đà thăng tiến của Vn-Index được duy trì đến cuối phiên. Tuy vậy, mức tích lũy của chỉ số chỉ dừng lại ở hơn một điểm do giao dịch không thực sự mạnh vào cuối đợt 2 và 3. Thanh khoản của thị trường chủ yếu được hỗ trợ từ giao dịch thỏa thuận, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 41,2 triệu chứng khoán (tương đương 1.187,44 tỷ đồng). Vn-Index chốt phiên ở 478,45 điểm.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 1,54 điểm, lên 106,3 điểm. Tuy vậy, khối lượng chứng khoán chuyển nhượng chỉ đạt gần 24,6 triệu cổ phiếu, trái phiếu, tương đương khoảng 470 tỷ đồng. Khối ngoại bất ngờ bán ròng hơn 7 tỷ đồng chứng khoán trong sáng nay.

Kết thúc giao dịch buổi sáng, UPCoM-Index giảm 0,26 điểm, xuống 44,82 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn đạt 78.600 cổ phiếu, tương đương 875 triệu đồng.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.