Sáng 31-7, gần 70 hộ dân mua căn hộ tại chung cư A4, khu dân cư cuối tuyến Bằng Đằng Đông, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng đã đồng loạt kéo đến Văn phòng Công ty CP Tập đoàn Xây dựng - Phát triển nhà Viconland Đà Nẵng để phản ứng về việc các căn hộ mới bàn giao đã xuống cấp.
Theo phản ánh của người dân, đầu năm 2011, các hộ nằm trong diện thu nhập thấp được UBND TP Đà Nẵng duyệt mua căn hộ chung cư này với giá ưu đãi 220 - 400 triệu đồng/căn. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đưa vào sử dụng, nhiều vết nứt đã xuất hiện ở chung cư. “Tại các căn hộ 702, 704, 706, 713… của tầng 7 đã xuất hiện rất nhiều vết nứt ngang dọc, nước thấm mốc meo” - một người bức xúc.
 

Người dân phản ánh vụ việc tại Văn phòng Viconland Đà Nẵng

Ngoài ra, các công trình phụ như điện, nước, nhà vệ sinh, lan can ở chung cư này cũng chưa được hoàn thiện. Hệ thống thu lôi chống sét chưa được lắp đặt, hệ thống PCCC chưa có, thang máy chưa hoạt động, phòng cộng đồng thì chất đầy vật dụng của đơn vị thi công trông rất nhếch nhác…

Giải thích về việc này, ông Trương Đình Trọng, Giám đốc Viconland Đà Nẵng, cho rằng các vết nứt sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề an toàn như người dân lo ngại. “Chúng tôi đang cùng với đơn vị thi công khắc phục” - ông Trọng khẳng định.

Về việc còn hàng chục hộ dân chưa được bàn giao căn hộ chung cư như chủ đầu tư đã hứa khiến họ phải chạy đôn chạy đáo thuê nhà để ở, ông Trọng thừa nhận là do khó khăn về vốn và năng lực của các đơn vị thi công. “Chủ đầu tư thực hiện dự án chủ yếu từ vốn tự có, vốn vay và huy động từ việc bán căn hộ, trong khi tình trạng trượt giá ngày càng tăng nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Chúng tôi đã cố gắng hỗ trợ những hộ mua nhà mà công ty bàn giao chậm bằng 3 tháng thuê nhà với giá 1,2 triệu đồng/hộ/tháng” - ông Trọng cho biết.
Theo Người Lao Động
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.