Ế ẩm, không có khách tham gia đấu giá, dự án V - Ikon nằm sở hữu vị trí đắc địa trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh sẽ tiếp tục chịu đựng cảnh đắp chiếu.

Theo lịch, thời gian tổ chức đấu giá dự án V - Ikon tại địa chỉ số 129A – 131 – 131A – 133 – 135A – 153/33 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM do công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) tổ chức sẽ diễn ra vào sáng nay, ngày 19/9/2017. Mức giá khởi điểm dự kiến 319,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đại diện của Agribank AMC tại TP.HCM cho biết: do không có khách đăng ký nên buổi đấu giá không thể diễn ra được.

Dự án này của chủ đầu tư là Công ty TNHH Việt Thuận Thành. Đây không phải là lần đầu tiên dự án này được chào mời, bởi trước đó vào tháng 5/2017, Agribank AMC cũng từng công bố tổ chức đấu giá dự án này với giá khởi điểm 373,5 tỷ đồng. Đơn vị tham gia đấu giá sẽ đặt tiền cọc trước 15% so với giá khởi điểm, tương ứng 47,9 tỷ đồng.

Để “kích cầu”, trong lần đấu giá này, giá trị của Dự án V-Ikon đã giảm 54 tỷ đồng. Mặc dù giá đã giảm mạnh nhưng vẫn chẳng có khách hàng nào hứng thú đăng ký tham gia đấu giá.

Dự án V-Ikon là một trong số rất ít những cao ốc văn phòng có sân đáp máy bay trực thăng. Dự án được thiết kế độc đáo với hình tượng chữ V cao gần 126m, tượng trưng cho tên của chủ đầu tư là Việt Thuận Thành.

Tòa nhà có quy mô xây dựng 4 tầng hầm và 26 tầng cao với diện tích văn phòng cho thuê khoảng 11.000m2. Dù bắt đầu lắp kính từ giữa năm 2013 nhưng đến nay công trình cũng còn rất ngổn ngang vì chủ đầu tư không còn khả năng tài chính để tiếp tục hoàn thiện.

Thùy Linh (Pháp luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.