Trước tình hình tín dụng khó khăn, nhiều nhà đầu tư ở thị trường thứ cấp (mua đi bán lại) chấp nhận rao bán căn hộ dưới giá hợp đồng.

Tại dự án Phú Mỹ Thuận (Nhà Bè), chủ căn hộ tầng trệt với diện tích 188 m2 rao bán thấp hơn nhiều so với giá ghi trong hợp đồng với chủ đầu tư. Giải thích vì sao mua từ chủ đầu tư giá hơn 10,3 triệu đồng/m2 nhưng giờ lại rao bán chỉ có 9,5 triệu đồng/m2, chủ căn hộ này cho biết do chuyển công tác và muốn thu hồi vốn nên bán ra cắt lỗ. Hiện tượng rao bán nhà thấp hơn giá mua còn diễn ra tại nhiều dự án đang trong quá trình xây dựng. Có nhiều trường hợp đăng quảng cáo bán lỗ hơn giá mua ban đầu đến 40-50 triệu đồng.

Việc cắt lỗ bất động sản ở thị trường thứ cấp diễn ra cùng thời điểm nhiều ngân hàng siết lại tín dụng phi sản xuất, trong đó có bất động sản.

 

Cafeland.vn - Theo Phapluattp
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.