CafeLand - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long mới đây đã đi kiểm tra tiến độ và công tác chuẩn bị đưa cao tốc Hạ Long – Hải Phòng vào khai thác dịp Quốc khánh 2-9.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng có chiều dài 24,6km, rộng 25m được thiết kế 4 làn xe, vận tốc tối đa 100km/h. Tuyến đường bao gồm 2 dự án thành phần là: đường dẫn TP Hạ Long – cầu Bạch Đằng có chiều dài 19,3km được đầu tư theo nguồn vốn ngân sách; dự án Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến dài 5,3km, đầu tư theo hình thức BOT. 

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng dự kiến đưa vào khai thác dịp 2-9.

Được khởi công từ đầu năm 2015, đến nay, các hạng mục của cao tốc đã cơ bản hoàn thiện. Trong đó tuyến đường nối TP Hạ Long – Cầu Bạch Đằng đang triển khai hạng mục cuối cùng là lắp đặt biển báo, nghiệm thu công trình. 

Đối với dự án Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến đã hoàn thành thi công thảm nhựa mặt đường cầu chính, hiện đang hoàn thiện thi công thanh co giãn, thảm novachip mặt đường, sơn kẻ vạch, lắp đặt lan can cầu, thảm cầu, đường dẫn và tổ chức thử tải. 

Chủ đầu tư khẳng định sẽ hoàn thành xong trước 25-8 để chuyển sang giai đoạn nghiệm thu công trình. Trường hợp không có gì vướng mắc, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước sẽ có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu trước ngày 31-8 và dự kiến đưa cầu vào khai thác dịp Quốc khánh 2-9. 

Cầu Bạch Đằng đang được nỗ lực hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Tỉnh Quảng Ninh đề xuất phương án tốc độ xe khai thác ban đầu trên toàn tuyến là 80km/h do còn một số hạng mục phụ trợ cần phải tiếp tục hoàn thiện; các phương tiện được phép lưu thông trên tuyến là xe con và xe khách. Sau khi có biên bản nghiệm thu hoàn thành, tốc độ cho phép sẽ đưa trở lại tốc độ thiết kế là 100km/h.

Thứ trưởng Bộ GTVT thống nhất với tiến độ chủ đầu tư đề xuất và tốc độ trong giai đoạn đầu khai thác sẽ điều chỉnh xuống 80km/h. Đối với phương án thu phí, Thứ trưởng đề nghị Chủ đầu tư, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh phối hợp với cơ quan của Bộ để thống nhất đảm bảo hợp lý, đúng quy định.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.