CafeLand - Trả lời báo chí về việc ca sĩ Thu Minh kiện vì chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ, Công ty C.T Phương Nam cho biết nữ ca sĩ không còn liên quan đến các căn hộ này nữa và gọi đây là việc “gây ngộ nhận cho công chúng” và “thủ đoạn thực sự thiếu trung thực”.

Léman Luxury Apartments tại thời điểm cất nóc vào tháng 2/2016

Kiện vì quá thất vọng?

Cách đây ít giờ, trên trang facebook của mình, nữ ca sĩ Thu Minh đã bày tỏ sự thất vọng với dự án căn hộ cao cấp mà cô và ông xã đã bỏ 85 tỷ đồng mua nhưng chủ đầu tư giao nhà chậm.

Theo thông tin trên một số tờ báo đăng tải, dòng status mà Thu Minh chia sẻ trên trang cá nhân là "Niềm vui dần tàn lụi vì những dối trá và lật lọng... Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực 1 năm rồi... Chính thức kiện "bạn" ra tòa... Từ từ để xem mọi việc diễn biến thế nào sẽ thông tin đến mọi người nhé!!! Quá thất vọng".

Trạng thái kèm hình ảnh dựa sn ca sĩ Thu Minh chia sẻ trên trang cá nhân facebook trưa 5/4

Nữ ca sĩ Thu Minh cũng xác nhận, chị đang tiến hành các thủ tục nhằm khởi kiện chủ đầu tư ra tòa do trễ hợp đồng quá lâu, không thực hiện đúng cam kết.

Theo tìm hiểu, dự án mà ca sĩ Thu Minh nói đến là khu căn hộ cao cấp Léman Luxury Apartments, do Công ty cổ phần C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) làm chủ đầu tư.

Cách đây hơn 1 năm, nữ ca sĩ cùng chồng đã quyết định đặt mua 2 căn penthouse diện tích hơn 670 m2, tại dự án này. Giá trị bỏ ra là hơn 4 triệu USD (tương đương 85 tỷ đồng). Căn hộ này như một món quà nữ ca sĩ dành tặng cho đứa con đầu lòng của mình, bởi khi đó cô đang mang thai. Tuy nhiên, đến nay Thu Minh tỏ ra thất vọng vì hiện vẫn chưa được nhận nhà.

Chủ đầu tư nói gì?

Trả lời báo chí về việc ca sĩ Thu Minh kiện vì chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ, Công ty C.T Phương Nam gọi đây là việc “gây ngộ nhận cho công chúng” và “thủ đoạn thực sự thiếu trung thực”.

Cụ thể, theo Công ty C.T Phương Nam, ngày 10/1/2015 Công ty có ký hợp đồng mua bán căn hộ với ông Roeof Wilem Otto De Jager và bà Vũ Thu Minh (tức ca sĩ Thu Minh). Theo đó, khách hàng mua 2 căn hộ penthouse tầng 23 và 24 thuộc tòa nhà Léman Luxury Apartments.

Khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ, thay vì phải đóng 15,8 tỷ đồng (tương ứng 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt 1 thì khách hàng nói là khó khăn nên đề nghị chúng tôi chỉ thanh toán 2 tỷ đồng. Chúng tôi đã thông cảm và ký phụ lục.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 11/2015 thì nữ ca sĩ lại có ý muốn thanh lý hợp đồng với lý do là C.T Phương Nam chậm bàn giao nhà.

Hình ảnh ca sĩ Thu Minh đi mua căn hộ cách đây 1 năm

Về vấn đề này, C.T Phương Nam cho biết, mặc dù đã có giải thích với khách hàng là do một số thay đổi khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi quy hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe. Tuy nhiên, không nhận được sự chia sẻ của Thu Minh nên cuối cùng hai bên phải thanh lý hợp đồng vào ngày 24/11/2015.

C.T Phương Nam cũng khẳng định đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi tổng cộng là hơn 2,002 tỷ đồng cho nữ ca sĩ sau đó 1 tuần. Đến 5/2/2016 Công ty tiếp tục thanh toán thêm cho Thu Minh 1 tỷ đồng nữa.

C.T Phương Nam chốt lại, Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa. Nhưng đến nay, Thu Minh giật tít trên facebook là “giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực” gây ngộ nhận cho công chúng là Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà. Đây là thủ đoạn thực sự thiếu trung thực.

“Trước đây, chúng tôi chấp nhận theo những yêu cầu của Thu Minh với mục đích giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên nhưng cách hành xử và những lời lẽ thiếu văn hóa của Thu Minh khiến chúng tôi rất bức xúc và quyết định để cơ quan pháp luật phân xử trên tinh thần thượng tôn pháp luật”, C.T Phương Nam thông tin về căn hộ của Thu Minh và quan điểm giải quyết của chủ đầu tư.

Léman Luxury Apartments là dự án căn hộ cao cấp nằm tại số 117 nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh. Dự án được xây dựng trên khu đất 4.275 m2, gồm 1 tòa nhà cao 24 tầng và 5 tầng hầm.

Tại thời điểm cuối tháng 2/2016, dự án đã được cất nóc. Đại diện chủ đầu tư cho biết, hiện đang hoàn thiện xây tô, nội thất để giao nhà cho khách hàng trong vòng 3 tháng tới.

Một số thông tin và hình ảnh cập nhật hiện tại trên trang web chủ đầu tư cho thấy, hiện công trình vẫn đang tất bật thi công để hoàn thành những chi tiết nhỏ còn lại của dự án như thi công lắp đặt coffa gờ chỉ trang trí sàn tầng F22, lắp đặt coffa thang bộ sàn tầng F22 lên F23, lắp đặt hệ thống điện âm tường căn hộ tầng F15,…

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Roxana Plaza 980 - 1,411
Lideco Hạ Long 1,068 - 1,575
The Era Premium 1,078 - 2,750
New Da Nang City 699 - 971
SIMCity Premier Homes 2,350 - 2,644
Mermaid Seaview 2,629 - 1,600
Lavila Đông Sài Gòn 6,800 - 7,331
Lavita Charm 1,300 - 2,391
The Coastal Hill 1,400 - 3,119
Lavida Plus 1,749 - 3,201
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.