Ngoài hai khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội) và Phú Mỹ Hưng (TP. Hồ Chí Minh) đã được công nhận là khu đô thị mới (ĐTM) kiểu mẫu, năm 2010 không có khu ĐTM nào đạt danh hiệu khu ĐTM kiểu mẫu.


Thông tin trên vừa được Bộ Xây dựng công bố. Mạng lưới đô thị trên toàn quốc tính đến ngày 31.12.2010 có 755 đô thị. Ngoài 2 khu đô thị đã được công nhận là khu đô thị mới kiểu mẫu (Linh Đàm – Hà Nội và Phú Mỹ Hưng – TP. Hồ Chí Minh), năm 2010 không có khu ĐTM nào đạt danh hiệu khu ĐTM kiểu mẫu.

Theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng, khu đô thị kiểu mẫu phải rộng trên 50ha, quy mô dân số 5.000 người trở lên, tương đương 1.000 căn hộ trong các chung cư, nhà thấp tầng, biệt thự. Ngoài ra phải có hạ tầng kỹ thuật lấp đầy hơn 70% diện tích đất và đạt các điều kiện về giao thông, nước sạch, tỷ lệ cây xanh, xử lý nước thải...

Khu đô thị mới Linh Đàm, nằm ở phía nam, cách trung tâm thủ đô 15 km do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị đầu tư, rộng 200ha, với 74ha hồ điều hoà, có tỷ lệ cây xanh, mặt nước đạt bình quân 13m2 mỗi người. Khu đô thị cũng có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, kiến trúc hiện đại, môi trường sống lành mạnh.

Theo Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, không chỉ giải quyết chỗ ở cho hàng vạn người dân, khu đô thị Linh Đàm còn khá thành công trong mô hình nhà ở cao tầng và dịch vụ, được xem là hướng phát triển cho nhà ở đô thị Việt Nam. Nga Nguyễn
Cafeland.vn - Theo Thongtinduan
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.