CafeLand – Bê tông nghệ thuật là loại bê tông truyền thống nhưng được cải tiến với đa dạng mẫu mã, màu sắc, hoa văn… tạo nên sự khác biệt.

Bê tông nghệ thuật được chuyển thể từ bê tông truyền thông, qua bàn tay và sự sáng tạo của đội ngũ kỹ sư, họa sĩ... cùng với một số chất liệu phụ gia, như: Bột màu, khuôn tạo hình... tạo ra không gian mới mẻ, đa sắc màu cho các công trình.

Bê tông nghệ thuật có quy trình thi công không tốn nhiều thời gian, chỉ cần dùng khuôn nhựa dẻo áp vào mặt bê tông lỏng và chờ quá trình đông đặc. Màu sắc để trang trí dùng bột màu khô hoặc lỏng chuyên dụng, sẽ cho ra đời một sản phẩm rất riêng cho từng công trình, song vẫn giữ được vẻ tự nhiên, tinh tế.

Các loại bê tông nghệ thuật

Bê tông đánh bóng (polished concrete) là quá trình sử dụng máy mài đánh bóng kết hợp với các đầu số đĩa mài mòn kim cương, sau đó mài xuống bề mặt sàn bê tông có độ cứng cao cho đến lúc bề mặt sàn có độ nhẵn mịn và bóng láng theo mong muốn.

Kết hợp các loại hóa chất tăng cứng, hóa chất đánh bóng bảo vệ, hóa chất nhuộm màu và bàn tay của con người, để mang đến cho mặt sàn bê tông một vẻ đẹp tốt nhất.

Bê tông nhuộm màu Acid (Acid Stain, Acid etching): Là loại bê tông được nhuộm màu bằng cách ứng dụng kỹ thuật hiện đại và tỉ mỉ về cách làm, nguyên liệu chính là các hóa chất, hoạt động bằng cách thâm nhập bề mặt bê tông và phản ứng hóa học với calcium hydroxide có sẵn trong bê tông.

Bê tông nhuộm màu sở hữu nhiều loại màu sắc đa dạng và phong phú, các hóa văn có thể thoải mái thiết kế và ứng dụng, nên việc này cần phải đòi hỏi người thợ phải có trình độ cao thì sản phẩm tạo ra mới trở nên đẹp mắt.

Bê tông áp khuôn (stamped concrete): sử dụng khuôn mẫu, màu sắc trang trí trên bề mặt bê tông khi mới được đổ lên sàn. Hệ thống này có thể tạo ra những sản phẩm có bề ngoài giống hệt các vật liệu tự nhiên và nhân tạo như đá phiến, đá granite, đá vôi, sa thạch, gỗ, đá cuội, gạch hay gạch men.

Bê tông có lớp phủ vữa trang trí (overlay): là pha trộn của xi măng Portland, cốt và các loại nhựa polymer. Mục đích của việc thêm một loại nhựa polymer vào xi măng là để làm tăng đáng kể đặc tính hiệu suất và tính linh hoạt của xi măng thông thường, vữa và vật liệu bê tông.

Chạm khắc trên bề mặt bê tông (Engraving): Bê tông có thể được tu sửa hoặc trang trí bằng cách cắt các đường rãnh vào bề mặt theo các mô hình hình học, đường thẳng hoặc cong tùy theo thiết kế.

Ngoài ra, cũng có thể được cắt trực tiếp vào nền bê tông tạo ra hoa văn hoặc làm giả gạch lát sàn, lát đá, đá sỏi và nhiều mô hình bề mặt thông thường khác.

Đặc điểm của bê tông nghệ thuật

– Bền và độ chịu lực tốt

– Tính thẩm mỹ cao

– Màu sắc, hoa văn đẹp, đa dạng phong phú cho khách hàng lựa chọn

– Chống trơn trượt, thi công nhanh, an toàn

– Chi phí thấp, dễ bảo dưỡng.

Ứng dụng của bê tông nghệ thuật

Bê tông nghệ thuật được sử dụng hầu hết phù hợp với mọi loại thiết kế và công trình xây dựng như sàn nhà, đường dạo, sân vườn, đường cho ô tô, bể bơi,… với các hoa văn đa dạng như giả đá tự nhiên, giả vân gỗ, giả nền gạch cổ… Với những ưu điểm nổi bật, các sản phẩm bê tông được trang trí tạo ra một phong cách riêng độc đáo cho mỗi công trình và đang ngày một được sử dụng ưa chuộng hơn.

Thảo Uyên (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.