CafeLand - Cư dân bức xúc vì phải chịu giá nước “trên trời”; Đất "vàng" Bình Dương bỏ hoang, doanh nghiệp tiếc đứt ruột; Thanh tra một loạt dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Cư dân bức xúc vì phải chịu giá nước “trên trời”

Gần 50 hộ dân ở khu chung cư Him Lam Thạch Bàn 2, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội vừa có đơn kiến nghị tập thể gửi đến chủ đầu tư là Công ty CP Him Lam và đại diện ban quản lý là Công ty CP dịch vụ đô thị Him Lam về những bất đồng trong việc thu tiền nước và tiền gas tại đây.

Theo đại diện cư dân, qua tham khảo tại một số chung cư lân cận trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang áp dụng giá điện, nước theo khung giá nhà nước ban hành. Đối với giá gas hệ thống, Công ty CP Đầu tư phát triển Gas Đô Thị đang cung cấp cho cư dân tại một chung cư gần đó với mức giá cũng chỉ 54.045đồng/m3...xem thêm 

 TP.HCM sẽ công khai dự án đang thế chấp ngân hàng

UBND Tp.HCM vừa có văn bản về việc xử lý vướng mắc liên quan đến thế chấp tài sản là dự án phát triển nhà ở, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố.

UBND Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở xây dựng, Sở Tài chính, Sở tư pháp,… cùng các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai các nội dung liên quan, việc giải quyết vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố. Kịp thời xử lý, giải quyết các vướng mắc phát sinh, không để xảy ra xung đột, mẫu thuẫn về quyền và lợi ích của người mua nhà, chủ đầu tư và tổ chức tín dụng...xem thêm

Đất "vàng" Bình Dương bỏ hoang, doanh nghiệp tiếc đứt ruột?

Đã hơn 2 năm kể từ khi chuyển về trung tâm hành chính tập trung, nhiều khu đất, trụ sở cơ quan cũ tại Bình Dương rơi vào tình trạng bỏ trống để cỏ mọc, hoặc chuyển mục đích sử dụng.

Tháng 2/2014, tòa nhà trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương chính thức đi vào hoạt động. Tòa tháp cao 22 tầng và có tổng vốn đầu tư lên đến 1.414 tỉ đồng trở thành nơi làm việc tập trung của khoảng 60 cơ quan, ban ngành của tỉnh...xem thêm

Thanh tra một loạt dự án nhà ở xã hội

Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất thành lập đoàn thanh tra, giám sát và xử lý sai phạm liên quan đến việc bán, cho thuê nhà ở xã hội tại 9 dự án trên địa bàn thành phố.

Theo đó, danh sách 9 dự án nhà ở xã hội sẽ được thanh tra gồm: Thủ Thiêm Sky (quận 2), Chung cư Thạnh Lộc (quận 12), Tổ hợp nhà ở - nhà ở xã hội Tân Bình, Khu dân cư lô số 4 – Khu 6B (huyện Bình Chánh), HQC Plaza (huyện Bình Chánh), Nhà ỡ xã hội Bộ Công an (quận 2), Nhà ở xã hội lô M thuộc dự án khu dân cư phía Bắc rạch Bà Bướm – Jamona City (quận 7), Nhà ở xã hội tại số 35 Hồ Ngọc Lãm...xem thêm

Dự án nhà ở nào đang thế chấp ngân hàng?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đọc là cư dân, là khách mua nhà tại các dự án nhà ở vẫn đều đặn gởi đến CafeLand kể từ vụ lùm sùm “siết nợ” tại dự án Chung cư Harmona. Các câu hỏi thường thấy là dự án A có bị đem thế chấp? Chủ đầu tư B có uy tín không? Mua nhà dự án C có an toàn?

Đầu tiên là nhóm 3 dự án The Everrich II (đã đổi tên thành River City), The Everrich III và The Everrich Infinity của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai tại ngân hàng Đông Á (The Everrich II, The Everrich III) và ngân hàng Techcombank...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.