CafeLand - Doanh nghiệp địa ốc: Giá nhà Việt Nam rẻ nhất thế giới; Tồn kho bất động sản tiếp tục giảm mạnh; Dân đồng thuận xây dựng CHK Quốc tế Long Thành…là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật 24h qua.

Hình minh họa

Doanh nghiệp địa ốc: Giá nhà Việt Nam rẻ nhất thế giới

 Căn hộ vừa túi tiền ở Manila, Bangkok, Hong Kong... khoảng 300.000 USD, còn tại Sài Gòn chỉ 30.000-40.000 USD. Dựa trên so sánh này, một số nhà kinh doanh cho rằng giá tại Việt Nam rẻ nhất thế giới.

Bên lề đại hội cổ đông thường niên 2015 của Công ty cổ phần đầu tư Nam Long, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang chia sẻ quan điểm riêng về đề tài đầy tranh cãi này. Ông nhìn nhận nếu với giá nhà Việt Nam và lương hiện nay, người dân đô thị phải tích lũy rất lâu mới có thể mua. "Song, đừng vì giá nhà đang cao hơn thu nhập mà chê bất động sản Việt Nam đắt đỏ. Nếu tính một cách sòng phẳng thì giá nhà Việt Nam đang rẻ nhất thế giới", ông lập luận…xem thêm

Tồn kho bất động sản tiếp tục giảm mạnh

Tồn kho trên thị trường bất động sản tiếp tục giảm mạnh. Tính đến ngày 20/4/2015, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 68.782 tỷ đồng.

 Con số này so với quý I/2013 giảm 59.766 tỷ đồng, giảm 46,49%, so với thời điểm 20/3/2015 giảm 1.921 tỷ đồng. Trong đó, tồn kho căn hộ chung cư: 13.671 căn, tương đương 20.885 tỷ đồng; tồn kho nhà thấp tầng là 9.426 căn, tương đương 16.347 tỷ đồng; tồn kho đất nền nhà ở: 8.388.976 m2, tương đương 27.005 tỷ đồng; tồn kho đất nền thương mại: 1.637.782 m2, tương đương 4.545 tỷ đồng.

Bộ Xây dựng cũng cho biết tính đến ngày 20/4/2015, tổng giá trị tồn kho bất động sản trên địa bàn TP. Hà Nội còn khoảng 8.869 tỷ đồng, so với quý I/2013 giảm 8.191 tỷ đồng, giảm 48,01%, so với thời điểm tháng liền kề trước đó giảm 136 tỷ đồng…xem thêm

Giao dịch bất động sản không cần qua sàn: Hết thời “thổi giá”?

 Khi không bắt buộc giao dịch bất động sản phải thông qua sàn sẽ là cuộc “thanh lọc” các sàn bất động sản hoạt động yếu kém, nhất là các sàn chỉ ngồi “ăn” phí làm xác nhận giao dịch qua sàn…

Theo báo cáo từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), tính đến cuối năm 2014, cả nước có trên 1.000 sàn giao dịch BĐS và khoảng 30.000 người được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá bất động sản. Thế nhưng trên thực tế, số sàn BĐS hoạt động có hiệu quả chỉ đếm trên đầu ngón tay…xem thêm

Điêu đứng vì một dự án "treo"

Dự án cải tạo bờ nam kênh Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang mặc dù đã có quyết định thực hiện từ năm 2010 thế nhưng đến nay, sau 5 năm vẫn án binh bất động khiến người dân khổ sở, điêu đứng.

Theo thông báo từ UBND tỉnh Tiền Giang gửi đến người dân vào năm 2010, các chủ hộ không được xây dựng nhà, trồng cây trên diện tích đất giải tỏa. Vì không dám làm trái thông báo, hàng trăm hộ chấp nhận sống trong cảnh nhà xuống cấp trầm trọng, đất canh tác bỏ hoang dù dự án tính đến nay đã "treo" suốt 5 năm. Trong đó, những hộ kinh doanh buôn bán phải chịu cảnh thất bát điêu đứng…xem thêm

Đồng Nai: Dân đồng thuận xây dựng CHK Quốc tế Long Thành

Sáng 8/5, UBND tỉnh Đồng Nai đã họp bàn về công tác bồi thường, tái định cư dự án CHK Quốc tế Long Thành.

Quy mô xây dựng CHK Quốc tế Long Thành giảm xuống còn 2.750ha. Do đó công tác tái định cư, bố trí việc làm cho người dân sau giải tỏa cũng thuận lợi hơn cho địa phương nơi có dự án triển khai.

 Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tổng số hộ tái định cư của dự án CHK Quốc tế Long Thành là 1.532 hộ sẽ được bố trí vào Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, mức đầu tư khu tái định cư này khoảng 2.695 tỷ đồng.

Qua khảo sát về nguyện vọng của người dân về bố trí tái định cư tại nơi dự án đi qua, kết quả khảo sát là 100% đều đồng tính với chủ trương GPMB, cũng như công tác tái định cư của UBND tỉnh Đồng Nai…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.