CafeLand - Yêu cầu khách nhập cảnh phải cách ly 7 ngày, khó có ai đến; Quảng Nam sẽ xử nghiêm cán bộ ‘’chấm mút’’ vào các dự án đầu tư công trọng điểm; Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, chuyên gia khuyên thận trọng với một nơi... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Ảnh: Phước Bình

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, chuyên gia khuyên thận trọng với một nơi

Nhận diện về tình hình thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng thời gian tới, ông Thọ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng khi nói về Bất động sản nghỉ dưỡng, nhiều người nghĩ đến Bất động sản nghỉ dưỡng biển. Nhưng trên thế giới, người ta gọi chung là du lịch xanh, nghĩa là những bất động sản gắn liền với biển, sông, hồ, suối hoặc là núi đồi như ở Tây Nguyên, Tây Bắc.

Ông Thọ cho rằng, với mục tiêu phấn đấu đạt 35 triệu lượt khách quốc tế và hơn 120 triệu khách nội địa, các cơ sở lưu trú phục vụ du lịch phải nhiều gấp đôi so với hiện nay. Điều đó có nghĩa là phải đầu tư cho Bất động sản nghỉ dưỡng rất lớn mới đủ đáp ứng nhu cầu du lịch. Trong đó, phân khúc có thị phần tốt là Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, kết hợp với văn hóa ẩm thực và chuyển đổi số để đưa thông tin đến du du khách trong nước và quốc tế, qua đó mới kéo dài thời gian lưu trú của du khách và tăng tỷ lệ khách quay lại....xem thêm

Quảng Nam sẽ xử nghiêm cán bộ ‘’chấm mút’’ vào các dự án đầu tư công trọng điểm

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, sẽ cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi nhũng nhiễu, câu kết, lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ để trục lợi cá nhân.

Thời gian qua, địa phương rất tích cực, nỗ lực tạo mọi điều kiện để dự án triển khai thi công thuận lợi. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư vẫn còn hạn chế, vướng mắc làm cản trở tiến độ thi công dự án. Từ thực tiễn nêu trên, ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đã chỉ đạo hàng loạt nội dung liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án...xem thêm

Yêu cầu khách nhập cảnh phải cách ly 7 ngày, khó có ai đến

Bộ Y tế nên sớm ban hành quy định đối với khách quốc tế khi nhập cảnh vào Việt Nam, để doanh nghiệp có sự chuẩn bị, thiết kế tour cũng như có các biện pháp để đảm bảo an toàn cho du khách.

Hiện công ty và đối tác tại Hàn Quốc đã liên kết và lên kế hoạch sẽ đưa khách đến Việt Nam, dự kiến 12 chuyến/tuần với khoảng 1.000 khách, ngay khi được Thủ tướng cho phép. Tuy nhiên, các công ty và du khách tại Hàn Quốc vẫn băn khoăn: Khi sang Việt Nam có phải cách ly không? Cách ly như thế nào?...xem thêm

Doanh nhiệp phản ánh với Quảng Nam về việc dùng cát trắng để san nền dự án gây lãng phí tài nguyên

Qua khảo sát nguồn cát khai thác tại khu vực này, phía Chi nhánh Vicosimex miền Trung nhận định, chủ yếu là cát trắng và cát trắng lẫn đất san hô. Nguồn nguyên liệu cát trắng tại đây đáp ứng tiêu chuẩn để sản xuất cát khuôn đúc có giá trị cao hơn làm vật liệu san lấp.

Phía doanh nghiệp này cho rằng, cần tránh thất thoát tài nguyên cát trắng dùng để san lấp nền dự án; khai thác, sử dụng hợp lý, có hiệu quả nguồn tài nguyên quốc gia; tạo nguồn thu ngân sách tỉnh....xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.