CafeLand - Đà Nẵng báo động người nước ngoài giấu mặt mua nhà đất ven biển; Ai đang tạo sóng đất quận 9; Hà Nội yêu cầu có giải pháp tháo dỡ nhà cổ nguy cơ sập đổ…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Ai đang tạo sóng đất quận 9?

“Giá tăng liên tục”, “sốt đất” là những từ quen thuộc khi nói về giá đất khu vực quận 9 trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cơn sốt này liệu có thực và ai đang tạo ra nó?

Với lợi thế mạnh về hạ tầng giao thông đất Khu Đông nói chung và quận 9 nói riêng đang thu hút được sự quan tâm của người mua. Tuy nhiên, nhiều dự án đang vịn vào cớ đó để tạo nên một cơn sốt ảo về giá đất khu vực này trong thời gian gần đây.

Dọc các tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh xuất hiện nhan nhản các bảng biểu quảng cáo rao bán đất nền. Những quán café, quán nước giải khát ven đường đều có nhân viên giới thiệu dự án túc trực…xem thêm

Nhiều kiến nghị của doanh nghiệp liên quan tới đất đai

Trong tháng 8/2015, VCCI đã nhận được nhiều kiến nghị của DN liên quan đến vấn đề đất đai và thuế đất. Một số kiến nghị cũng đã được bộ ngành trả lời cụ thể.

Trong thời gian qua, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các DN và hỗ trợ thị trường, Bộ Tài chính đã báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cho phép các DN được giảm 50% tiền thuê đất từ năm 2011 đến năm 2014 (theo đó, số tiền thuê đất phải nộp tối đa không quá 2 lần số tiền phải nộp của năm 2010) và gia hạn nộp tiền sử dụng đất 24 tháng kể từ ngày có thông báo nộp tiền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền…xem thêm

Nơm nớp sống ở chung cư chờ sập

Hà Nội và TP HCM hiện có khoảng 1.600 chung cư cũ, trong đó hàng trăm chung cư xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ sập cao nhưng công tác giải tỏa, cải tạo, chỉnh trang vẫn rất ì ạch

Khu tập thể H36 ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội được xây dựng từ năm 1983 do Công ty CP Đầu tư và Xây lắp H36 quản lý bị xếp vào nhóm chung cư nguy hiểm. Theo bà Trần Thị Miền - tổ phó tổ 30, cụm 7, phường Xuân La - khu tập thể H36 hiện là nơi sinh sống của 61 hộ với 400 nhân khẩu. Từ khi nghe tin vụ sập ngôi biệt thự cổ trên phố Trần Hưng Đạo, người dân rất lo sợ….xem thêm

Đà Nẵng: Báo động người nước ngoài giấu mặt mua nhà đất ven biển

Ngày 24/9, tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng (mở rộng) lần thứ 24, tình trạng người nước ngoài giấu mặt, mua đất ven biển Đà Nẵng theo kiểu thâu tóm đã được nêu lên một cách đáng báo động!

Theo ông Nguyễn Điểu, hiện có tình hình đáng lưu ý trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và việc mua bán, chuyển dịch đất đai nổi cộm lên ở các quận ven biển Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà. “Có một điều rất đặc biệt, có thể nói liên quan đến vấn đề an ninh, chính trị. Đó là hoạt động chuyển dịch đất đai cho người nước ngoài. Chúng tôi đã nhiều lần báo cáo và không chấp nhận những hồ sơ chuyển dịch mang yếu tố nước ngoài…xem thêm

Hà Nội yêu cầu có giải pháp tháo dỡ nhà cổ nguy cơ sập đổ

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, sở, ngành liên quan có các giải pháp chống đỡ, tháo dỡ, các công trình, hạng mục công trình có nguy cơ tiếp tục sụp đổ.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, ngày 24/9, Chủ tịch UBND thành  phố Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo, đã chủ trì cuộc làm việc để tiếp tục chỉ đạo khắc phục sự cố tai nạn nhà số 107 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Sau khi nghe báo cáo về công tác khắc phục sự cố tai nạn tại số nhà 107 Trần Hưng Đạo, Chủ tịch UBND thành phố kết luận, chỉ đạo. Để tiếp tục khắc phục sự cố, ổn định cuộc sống của các hộ dân, Chủ tịch UNBD thành  phố yêu cầu các đơn vụ khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.