CafeLand - Nhà đầu tư “vỡ mộng” vì đầu tư nhà cho thuê; Người dân TP.HCM sắp thoát quy hoạch "treo"; GDP quý 1 tăng 5,1%, thấp hơn cùng kỳ năm trước... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Nhà đầu tư “vỡ mộng” vì đầu tư nhà cho thuê
 
Theo số liệu của CBRE, trong các dự án bất động sản tại TP.HCM hiện luôn có tới 30% là nhà đầu tư mua với mục đích đầu tư cho thuê.
 
Nhìn về thị trường này, dễ thấy nhất bằng việc gõ từ khóa trên mạng “tìm nhà cho thuê tại TP.HCM” sẽ ra hàng vạn kết quả với lời rao vặt cho thuê nhà từ chung cư tới nhà phố, biệt thự. Trong đó, những dự án chung cư mới đưa vào sử dụng được các nhà đầu tư đăng tải nhiều nhất... xem thêm
 
Người dân TP.HCM sắp thoát quy hoạch "treo"
 
Theo số liệu từ Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, hiện nay TP.HCM còn khoảng 570 dự án "treo" với tổng diện tích hơn 20.000 ha, trong đó không ít dự án đã án binh bất động hơn 20 năm.
 
Dự án “treo” kéo dài đã khiến không ít người dân rơi vào tình cảnh có đất nhưng không được chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở, không được chuyển nhượng, mua bán, không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... xem thêm
 
GDP quý 1 tăng 5,1%, thấp hơn cùng kỳ năm trước
 
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 1/2017 ước tính tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước.
 
Tăng trưởng quý 1 năm nay cao hơn mức tăng của quý 1 các năm 2012-2014, nhưng thấp hơn so với mức tăng 6,12% của cùng kỳ năm 2015 và 5,48% của cùng kỳ năm 2016... xem thêm
 
Hệ số K không thay đổi
 
Ngày 28.3, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành Quyết định 19 quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) trên địa bàn TP năm 2017 theo hướng vẫn giữ nguyên như năm 2016.
 
Theo đó, đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng từ đất không phải đất ở sang đất ở đối với diện tích đất ở vượt hạn mức thì hệ số K là một (1) lần so với bảng giá đất do UBND TP quy định và công bố... xem thêm
 
Chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã ép dân về ở: Chủ đầu tư làm liều, cư dân chịu thiệt!
 
Hàng loạt chung cư đang thi công, chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng chủ đầu tư đã đưa người dân vào ở. Thậm chí, hàng chục dự án chung cư vi phạm trật tự xây dựng, chưa được công nhận đạt điều kiện PCCC vẫn đưa dân vào ở hơn chục năm nay.
 
Với những chung cư này, nguy cơ cháy nổ hiển hiện. Cơ quan quản lý cũng nhiều lần ra văn bản, thực hiện chiến dịch siết lại an toàn PCCC nhưng mức phạt hành chính cao nhất chỉ 200 triệu đồng... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.