CafeLand – Nhà ở xã hội, “trâu chậm uống nước trong”; Kiến nghị thu hồi dự án "treo" của đại gia dầu khí; Hợp đồng mua nhà của đại gia Lê Thanh Thản vô hiệu; Hà Nội còn 208 nhà "siêu mỏng, siêu méo"; Hyundai RNC Việt Nam: “Phạm luật” vẫn được mở bán chung cư là những sự kiện nổi bật về thị trường ngày vừa qua.

Nhà ở xã hội, “trâu chậm uống nước trong”

Nhìn các doanh nghiệp làm nhà xã hội hiện nay được nhiều ưu đãi, nhất là tiếp cận gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, nhiều chủ đầu tư có dự án nhà ở xã hội đã được đưa vào hoạt động cảm thấy “tủi thân”.

Tại Hà Nội, một số dự án nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội tại Sài Đồng (Gia Lâm) do Công ty Handico 3 và Handico 5 làm chủ đầu tư và Khu đô thị Đặng Xá 1 do Viglacera làm chủ đầu tư đã được hoàn thành từ lâu, nhưng đến nay vẫn “bị ế” khá nhiều. Tuy nhiên, chủ đầu tư các dự án này như “mở cờ trong bụng” khi gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng được triển khai. Theo đó, người dân nếu mua nhà ở các dự án này tại thời điểm hiện tại sẽ được tiếp cận gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, nên giúp việc bán hàng suôn sẻ hơn nhiều…xem thêm

Kiến nghị thu hồi dự án "treo" của đại gia dầu khí

Cử tri huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) kiến nghị thu hồi Dự án Khách sạn và nhà ở liền kề của CTCP Tổng công ty xây lắp Dầu khí Nghệ An, tọa giữa Trung tâm thị trấn Quỳ Hợp.

Theo giấy chứng nhận đầu tư số 27121000027 do UBND tỉnh cấp ngày 4/5/2011 cho Tổng Công ty xây lắp Dầu khí Nghệ An, Dự án Khách sạn và nhà ở liền kề tại thị trấn Quỳ Hợp có mục tiêu xây dựng đồng bộ tổ hợp nhà ở liền kề và khách sạn mang phong cách hiện đại, phù hợp với quy hoạch, cảnh quan, môi trường, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh thương mại trên địa bàn huyện Quỳ Hợp và khu vực lân cận…xem thêm

Hợp đồng mua nhà của đại gia Lê Thanh Thản vô hiệu?

Việc huy động vốn khi chưa có văn bản thông báo tới Sở Xây dựng của chủ đầu tư dự án VP5 Linh Đàm là trái với quy định tại Thông tư 16. Điều này có nghĩa mọi hợp đồng ký giữa chủ đầu tư và người dân đều không có giá trị pháp lý...’.

Ths.LS Trương Anh Tuấn nói về việc Công trình VP5 Linh Đàm đã bị đình chỉ thi công do chưa đáp ứng đầy đủ cơ sở pháp lý mà vẫn tiếp tục thực hiện và rao bán căn hộ là không đúng quy định của pháp luật…xem thêm

Hà Nội còn 208 nhà "siêu mỏng, siêu méo"

Tin từ UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố yêu cầu các địa phương phải hoàn thành xử lý dứt điểm tất cả các trường hợp nhà “siêu mỏng, siêu méo” trên địa bàn trong quý 3/2013.

Theo báo cáo của 13 quận, huyện có nhà "siêu mỏng, siêu méo", đến hết tháng Ba năm nay, đã xử lý được 389/597 trường hợp, trong đó có hai huyện là Gia Lâm và Thanh Trì đã hoàn thành việc xử lý các trường hợp này. Còn lại 208 trường hợp trên địa bàn 9 quận, huyện đang tiếp tục giải quyết…xem thêm

Hyundai RNC Việt Nam: “Phạm luật” vẫn được mở bán chung cư?

Trong vòng nửa năm, từ một doanh nghiệp được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội đưa vào diện “vi phạm pháp luật”, Công ty TNHH Một thành viên Hyundai RNC Việt Nam bỗng dưng “tái xuất” thị trường một cách khá hoành tráng.

Cuối năm ngoái, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội công bố danh sách doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vi phạm pháp luật năm 2012. Trong danh sách có tên hàng chục doanh nghiệp FDI, trong đó đáng chú ý có tên Hyundai RNC Việt Nam, doanh nghiệp có trụ sở tại Viglacera Tower, số 1 đường Láng Hoà Lạc, xã Mễ Trì, Từ Liêm…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.