CafeLand - Chây ì quỹ bảo trì, chủ đầu tư Khang Gia bị phạt 125 triệu đồng; Gỡ khó về lãi suất, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ hoàn thành năm 2020; Còn 1 m2 đất nông nghiệp cũng không được làm dự án... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Ảnh: Việt Hoa

Chây ì quỹ bảo trì, chủ đầu tư Khang Gia bị phạt 125 triệu đồng

Công ty địa ốc Khang Gia – chủ đầu tư dự án chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú, TP.HCM) bị xử phạt số tiền 125 triệu đồng vì cố tình “ôm” quỹ bảo trì không bàn giao cho ban quản trị chung cư.

UBND TP.HCM yêu cầu địa ốc Khang Gia khắc phục hậu quả bằng việc bàn giao ngay toàn bộ kinh phí bảo trì theo quy định cho ban quản trị nhà chung cư. Tổ chức vi phạm phải thực hiện các nội dung bị xử phạt trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định...xem thêm

Gỡ khó về lãi suất, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ hoàn thành năm 2020

 Lãi suất tính theo Thông tư 07/2017/TT-BTC là khoảng 6,77%/năm trong khi lãi suất trung bình thực tế của 3 ngân hàng thương mại là khoảng 10,83%/năm. Điều này dẫn đến sự chênh lệch rất lớn giữa lãi suất tính toán trong dự án và lãi suất vay thực tế; nhà đầu tư khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng, tiến độ thi công bị cầm chừng.

Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể trong phiên chất vấn của Quốc hội mới đây về tiến độ xây dựng dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Bộ trưởng Thể cho biết, khó khăn, vướng mắc lớn nhất hiện nay là về lãi suất vốn vay. Nhà đầu tư đã ký kết hợp đồng tín dụng với mức vay 6.850 tỷ đồng, áp dụng trần lãi suất theo Thông tư 75/2017/TT-BTC ngày 21/7/2017 của Bộ Tài chính...xem thêm

Cuối năm 2018, Hà Nội sẽ cấp 100% “sổ đỏ”

Trả lời chất vấn đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn ĐBQH TP. Hà Nội) liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chiều 31/10, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định, cuối năm 2018, sẽ đảm bảo cấp 100% theo kế hoạch.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, nhiệm kỳ trước chúng ta đã quyết liệt và đã thực hiện được 94,6 % kế hoạch cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN). Đến nhiệm kỳ này, chúng ta đặt mục tiêu  phải cấp GCN quyền sử dụng đất đạt 100 % kế hoạch...xem thêm

Còn 1 m2 đất nông nghiệp cũng không được làm dự án?

Luật Nhà ở quy định khu đất làm dự án phải hoàn toàn là đất ở thì mới được làm chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại gây ách tắc nhiều trường hợp.

Một trong những DN có khá nhiều dự án bị vướng theo quy định này là Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Theo bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty này, DN của bà có bảy dự án thì chỉ có một dự án có 100% là đất ở. Dự án này do bà nhận chuyển nhượng lại từ một DN khác nên hồ sơ pháp lý đã được hoàn thiện, đã qua được “ải” chấp thuận đầu tư để làm dự án...xem thêm

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Chủ đầu tư nói nhà thầu không đáp ứng yêu cầu công việc

Theo biên bản thanh tra của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), sau khi ký hợp đồng với chủ đầu tư, Công ty Posco Engineering & Construction Co., Ltd (Posco E&C) không thực hiện thi công mà ký hợp đồng thuê thầu phụ thi công toàn bộ các hạng mục.

Tại biên bản thanh tra số 39/BBtr-T1 ngày 12/4/2017, trưởng đoàn thanh tra Bộ GTVT ông Lê Văn Doãn chỉ rõ: VEC ký hợp đồng số 52 ngày 16/7/2014 với Công ty Posco E&C về việc thực hiện gói thầu xây lắp số A5 – dự án phát triển đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, giá trị hợp đồng là hơn 1.394 tỉ đồng, trong đó giá trị xây lắp là hơn 1.102 tỉ đồng...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.