CafeLand - “Ông lớn” địa ốc đang làm gì với đất vàng; Bảo hiểm cháy nổ chung cư: Dân thờ ơ, chủ đầu tư phớt lờ; Hơn 5.700 tỷ xây dựng cầu nối Trà Vinh và Sóc Trăng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa 
 
TP.HCM phát triển theo hướng nào?
 
 Theo nhiều đồ án quy hoạch (xây dựng, kinh tế xã hội) thì TP.HCM sẽ phát triển theo mô hình tập trung - đa cực, khu vực trung tâm là khu vực nội thành với bán kính 15 km và 4 cực phát triển với hai hướng chính là hướng Đông và hướng Nam ra biển và hai hướng phụ là hướng Tây - Bắc và hướng Tây, Tây - Nam.
 
Thế nhưng, để hiện thực hóa những quy hoạch đó không phải là chuyên dễ dàng khi dự toán kinh phí thực hiện quy hoạch đến năm 2025 vào khoảng 10 triệu tỷ đồng (tương đương 470 tỷ USD)xem thêm 
 
Bảo hiểm cháy nổ chung cư: Dân thờ ơ, chủ đầu tư phớt lờ
 
Gần đây, liên tiếp xảy ra tình trạng cháy nổ các chung cư trên địa bàn Hà Nội, gây ra không ít thiệt hại về người và của. Nhằm hạn chế thiệt hại, quy định nhà chung cư cao từ 5 tầng trở lên phải tham gia mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đã được ban hành, song vẫn ít nơi thực hiện.
 
Hiện nay, đối với bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư nói riêng và bảo hiểm cháy nổ nói chung, các cơ quan Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy định trách nhiệm pháp lý của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có cơ sở nguy hiểm về cháy nổ...xem thêm 
 
“Ông lớn” địa ốc đang làm gì với đất vàng? 
 
Sở hữu vị trí đắc địa, khu đất tại số 117 – 119 phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) lại đang là một bãi giữ xe máy, ô tô. Được biết, khu đất này có diện tích khoảng 2.724m2, được phê duyệt xây dựng dự án BIDV Tower do Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chủ đầu tư. Theo đó, nếu xây dựng tòa nhà này sẽ cao tới 40 tầng, nhưng dự án này hiện đã nằm bất động hơn 8 năm.
 
Khu đất tọa lạc mặt tiền đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng, ngay cạnh tòa Diamond Plaza sang trọng bậc nhất khu trung tâm thành phố cũng đang là một bãi giữ xe lớn.xem thêm 
 
Lập tổ công tác tháo gỡ vướng mắc trong cấp sổ đỏ
 
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai khẩn trương trình Bộ thành lập Tổ công tác với sự tham gia của các Bộ, ngành địa phương có liên quan và một số đơn vị trực thuộc Bộ.
 
Sau chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc rà soát chấn chỉnh trong thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, theo báo cáo nhanh của Tổng cục Quản lý đất đai nhiều địa phương đã tích cực vào cuộc để triển khai thực hiện.xem thêm 
 
Hơn 5.700 tỷ xây dựng cầu nối Trà Vinh và Sóc Trăng
 
 Sáng 5/5, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 nối hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.
 
Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương lập dự án theo đề nghị của Bộ GTVT. Dự án gồm 2 hợp phần: Hợp phần 1, đầu tư xây dựng phần cầu chính dây văng của cầu Đại Ngãi 1 theo hình thức hợp đồng BOT; Hợp phần 2, bao gồm toàn bộ phần cầu dẫn của cầu Đại Ngãi 1, cầu Đại Ngãi 2, các hạng mục còn lại và công tác giải phóng mặt bằng được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016 - 2020xem thêm 
V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.