CafeLand – Thị trường nhà đất ngày 5/11 có những sự kiện nổi bật sau: Hệ quả khi vốn bị “chôn” vào bất động sản; Kinh doanh căn hộ: Phạt chứ không cấm; Giá đất không tính theo thị trường 'ảo'; Sở hữu chung cư có thời hạn: Lợi bất cập hại; Thầu phụ tố nhà thầu Dự án Keangnam “quỵt nợ”.

Hệ quả khi vốn bị “chôn” vào bất động sản

Sau một thời gian phát triển ồ ạt bất chấp nhu cầu thực của xã hội, thị trường bất động sản đã phải trả giá. Khắp nơi người ta chứng kiến những thành phố ma, những ngôi nhà bỏ hoang hàng chục năm trời. Hàng trăm nghìn tỷ đồng của xã hội đang nằm trong những tài sản không sinh lời.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, cả nước hiện có 4.015 dự án nhà ở đã được phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 4.487 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, vốn đầu tư vào các dự án này mới chỉ khoảng 774.707 tỷ đồng, đạt 17,26%...xem thêm

Kinh doanh căn hộ: Phạt chứ không cấm!

Trong khi hầu hết các khu chung cư không đáp ứng được nhu cầu mua sắm, vui chơi cho cư dân, việc các chung cư cho thuê căn hộ để làm nhà hàng, kinh doanh karaoke, quán bar... lại bị phạt tiền lên tới 60 triệu đồng. Xử phạt, không cấm, cửa hàng vẫn tiếp tục hoạt động, nhiều người nghi ngờ việc nghị định đưa ra chỉ để huy động thêm tiền từ dân.

Nghị định 121 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở được Thủ tướng ký ban hành có hiệu lực vào ngày 30/11…xem thêm

Giá đất không tính theo thị trường 'ảo'

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cho biết sẽ có nghị định riêng về giá đất sau khi luật Đất đai sửa đổi được QH thông qua.

Trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 được trình bày sáng nay (5/11) tại QH, quy định về thu hồi đất được giữ nguyên: Nhà nước thu hồi đất do tổ chức, cá nhân đang sử dụng trong trường hợp thật cần thiết do luật định vì mục đích quốc phòng, an ninh; vì lợi ích quốc gia, công cộng, phát triển kinh tế - xã hội…xem thêm

Sở hữu chung cư có thời hạn: Lợi bất cập hại

Với đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn (70 năm) của Bộ Xây dựng, có ý kiến cho rằng nhà quản lý đang quá mải mê với mục tiêu quản lý thị trường và chưa cân nhắc tới "hậu chính sách".

Sau khi công bố nội dung đề xuất trong Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, Bộ Xây dựng liên tục nhận được phản hồi trái chiều từ dư luận…xem thêm

Thầu phụ tố nhà thầu Dự án Keangnam “quỵt nợ”

Công ty TNHH Junbo Vina bị CTCP Xây dựng và thiết kế nội thất Bline tố cáo không thanh toán tiền công khi tham gia xây dựng Dự án Keangnam.

Cuối tuần qua, Đầu tư Bất động sản nhận được đơn thư phản ánh của CTCP Xây dựng và thiết kế nội thất Bline (Công ty Bline) tố cáo Công ty TNHH Junbo Vina (Công ty Junbo) không thanh toán tiền công khi đơn vị này tham gia xây dựng Dự án Keangnam. Theo trình bày của ông Nguyễn Đình Quế, Giám đốc Công ty Bline, vào tháng 2/2011, Công ty Bline có ký hợp đồng kinh tế làm thầu phụ thi công trần và vách ngăn thạch cao tại Dự án Keangnam với Junbo…xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.