CafeLand - “Lỗ rò” lớn từ các dự án khu đô thị; TP.HCM được Thủ tướng trao cơ chế đặc thù cải tạo, xây dựng chung cư cũ ; Vẫn vô tư dùng căn hộ làm văn phòng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Sai phạm trong quản lý đất, đầu tư xây dựng tại Hòa Bình: “Lỗ rò” lớn từ các dự án khu đô thị
 
Hàng loạt sơ hở, sai sót trong công tác quản lý sử dụng đất và thực hiện đầu tư một số dự án khu đô thị, khu công nghiệp, sân golf… của lãnh đạo tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2004 - 2014 đã làm thất thoát hàng trăm tỷ đồng.
 
Việc Thanh tra Chính phủ phải mất đúng 21 tháng (26/2/2015 - 23/11/2016) để ra được Kết luận thanh tra công tác quản lý sử dụng đất, quản lý đầu tư tại Hòa Bình, giai đoạn 2004 - 2014 đã cho thấy tính chất phức tạp của những vụ việc nổi cộm tại tỉnh miền núi phía Bắc này... xem thêm
 
TP.HCM được Thủ tướng trao cơ chế đặc thù cải tạo, xây dựng chung cư cũ
 
Thủ tướng đồng ý cho TP.HCM phân cấp cho UBND cấp quận, huyện thực hiện việc kiểm định, thẩm định, phê duyệt phương án tháo dỡ nhà chung cư bị hư hỏng nặng, nguy hiểm.
 
Đồng thời, UBND Thành phố cũng được áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư đối với các dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ đang trong tình trạng hư hỏng nặng, cấp độ cực kỳ nguy hiểm... xem thêm
 
Cải tạo chung cư theo mức đền bù 1:1: Cơ chế đột phá hay ưu ái nhà đầu tư?
 
Mới đây, trong buối đối thoại với doanh nghiệp về việc cải tạo chung cư cũ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra ý kiến người dân có thể bán lại nhà hoặc phải chấp nhận tỉ lệ đền bù 1:1 mà không được gia tăng diện tích như chính sách cải tạo nhà chung cư cũ như hiện nay.
 
Với việc này, các doanh nghiệp BĐS đánh giá, đây là cơ chế đột phá để tháo nút thắt cải tạo chung cư cũ vẫn ì ạch hàng chục năm qua. Trong khi người dân thì thấp thỏm lo lắng về việc đền bù như vậy sẽ thiệt thòi, và tạo ra sự bất công với các cư dân chung cư cũ đã được xây mới từ trước... xem thêm
 
Vẫn vô tư dùng căn hộ làm văn phòng
 
Đầu tư TP.Hà Nội có thông báo yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn không được đăng ký đặt trụ sở, văn phòng tại các căn hộ chung cư nhưng tình trạng chung cư bị biến thành văn phòng vẫn tràn lan.
 
Tại chung cư ở số 275 Nguyễn Trãi, tình trạng căn hộ bị biến thành văn phòng, trụ sở công ty khá phổ biến. Anh Nguyễn Văn Minh, ở tầng 15 chung cư này, bức xúc cho hay thống kê hết số căn hộ đang dùng sai mục đích để ở có khi lên đến hàng chục. Nhiều người mua nhà nhưng chưa có nhu cầu ở nên tận dụng cho thuê lại làm văn phòng... xem thêm
 
Nhà cao tầng là ‘tội đồ’ gây kẹt xe
 
Tại các khu vực trung tâm, các dự án nhà ở đi trước hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội nên gây ô nhiễm môi trường, kẹt xe.
 
“Một trong những thủ phạm gây kẹt xe tại khu vực trung tâm là do có các công trình cao tầng tại đây. Đơn cử như trường hợp Trung tâm thương mại Sài Gòn Center ở giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa và đường Lê Lợi... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.