CafeLand – Nhiều sai phạm tại Dự án biệt thự Hyundai Hill state Hà Đông; Bán nhà cho “Tây”, dễ mà khó; Những gạch đầu dòng quan trọng khi quyết định mua chung cư… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Bán nhà cho “Tây”: Dễ mà khó!

Thời điểm quy định mới về việc mua bất động sản của người nước ngoài đã cận nhưng đến thời điểm hiện tại những quy định hướng dẫn cụ thể vẫn chưa được ban hành. Luật thông nhưng thực thi có thoáng hay chỉ là “gọt chân cho vừa giầy”?

Dù luật đã mở thì trong ngắn hạn, khó có thể kỳ vọng người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam là “chiếc đũa thần”, giúp giảm một lượng lớn sản phẩm nhà ở trên thị trường hiện nay.Bởi ngoài yếu tố tâm lý(chờ đợi xem các quy định dưới luật thực thi thế nào) thì vẫn còn không ít điều khiến các nhà đầu tư nước ngoài băn khoăn đó là: họ có được quyền thế chấp tài sản này cho các ngân hàng nước ngoài được không, các ngân hàng trong nước có sẵn lòng cho Việt kiều và người nước ngoài vay tiền mua nhà theo các chính sách tín dụng hiện hành của nước sở tại?. Đặc biệt, điều khiến các nhà đầu tư nước ngoài e ngại hơn cả chính là thủ tục hành chính…xem thêm

Vốn cho bất động sản: Kẻ ăn không hết...

Trong bối cảnh gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng vẫn chưa “xài” hết một nửa, Chính phủ lại có chỉ đạo tiếp tục tháo gỡ khó khăn về vốn cho bất động sản để thị trường phát triển ổn định, lành mạnh.

Chỉ đạo trên được đưa ra trong nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 4 vừa qua, trong đó Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tín dụng cho bất động sản, tạo điều kiện cho thị trường phục hồi.

Tuy vậy, nguồn tiền cho bất động sản vẫn được các ngân hàng thương mại khẳng định là “khá dồi dào và luôn sẵn sàng”…xem thêm

Những gạch đầu dòng quan trọng khi quyết định mua chung cư

Theo xu hướng của cuộc sống hiện đại, căn hộ chung cư ngày càng trở lên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Bỏ qua yếu tố giá cả, hãy lưu ý những gạch đầu dòng quan trọng sau trước khi quyết định mua một căn hộ chung cư:

 - Chọn chủ đầu tư uy tín. Ưu tiên các chủ đầu tư dành nhiều diện tích cho cây xanh, cảnh quan, dịch vụ tiện ích công cộng tại các tòa nhà đã đầu tư trước đó. Các chủ đầu tư nhiều công trình và có xí nghiệp, bộ phận quản lý nhà chuyên nghiệp sẽ thuận lợi hơn.

- Nhà thầu chính thi công có uy tín trên thị trường…xem thêm

Nhiều sai phạm tại Dự án biệt thự Hyundai Hill state Hà Đông

 Thanh tra Bộ Xây dựng xác minh đơn thư các hộ dân khẳng định 6 nội dung đúng, 1 nội dung đúng 1 phần và 1 nội dung không thuộc thẩm quyền.

Dự án khu nhà ở và Trung tâm thương mại Hà Đông do Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây làm chủ đầu tư. Đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài, tuy nhiên chủ đầu tư dự án đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, thực  hiện sai Giấy chứng nhận đầu tư tại khu Villa 1, gây thiệt hại cho khách hàng.

Quá bức xúc trước cung cách làm ăn tắc trách của chủ đầu tư, 28 hộ dân mua biệt thự có quyền lợi bị ảnh hưởng đã có đơn tố Hyundai RNC với 8 nội dung…xem thêm

Lo lắng 'khoảng lùi' phòng cháy

Quy định đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các dãy nhà liên kế hoặc đơn lẻ từ 2 - 2,5 m làm người dân và cả những người làm công tác cấp phép xây dựng đều lo lắng.

Mới đây Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản gửi UBND 24 quận, huyện về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), đảm bảo hệ thống thoát hiểm khi xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Theo đó, khi cấp giấy phép xây dựng các quận, huyện phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các dãy nhà liên kế hoặc đơn lẻ từ 2 - 2,5 m…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.