CafeLand – Đừng vội mừng với lãi suất 0% khi mua nhà; Thị trường biệt thự, nhà liền kề - Giảm giá vẫn vắng khách; Vụ Mai Linh đòi nhãn hiệu Golden Palace - Chiêu PR vượt mong đợi?; Đại gia địa ốc vung tay lấp rạch Sài Gòn; Doanh nghiệp bất động sản và những kế hoạch cho năm 2013 là những thông tin nổi bật về thị trường những giờ qua.

Lãi suất 0% khi mua nhà: Đừng vội mừng

Gần đây nhiều doanh nghiệp tung ra chương trình hỗ trợ cho vay đối với người mua nhà với lãi suất 0%. Đây quả là một giấc mơ đối với những người đang có nhu cầu vay ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, người mua nhà đừng nên vội mừng vì mức lãi suất hấp dẫn này, phía sau đó có thể là câu chuyện khác. Do vậy, vẫn cần cẩn trọng tình toán khi mua nhà với lãi suất 0%.

Trên thực tế, lần giảm giá năm trước cũng đã xảy ra hiện tượng giảm giá bằng những chiêu PR hơn là thực tế. Điển hình là không công bố rõ những điều kiện kèm theo để hưởng ưu đãi. Những điều khoản nhỏ có thể làm số tiền thực tế mà khách hàng phải trả tăng lên cũng là điều cần lưu ý. Vì vậy, khách hàng nên cẩn thận xem xét rõ ràng từng chi tiết trước khi đi đến quyết định mua…xem thêm

Thị trường biệt thự, nhà liền kề: Giảm giá vẫn vắng khách

Sau hơn hai năm thị trường bất động sản "đóng băng", đến nay, biệt thự, nhà liền kề đã giảm giá từ 9 - 13%, thậm chí có chủ đầu tư chấp nhận giảm sâu đến mức 50%, nhưng thanh khoản vẫn không cải thiện. Trong 3 tháng vừa qua, nhiều dự án còn bị khách hàng... lãng quên.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng phòng nghiên cứu Công ty Savills Việt Nam khu vực Hà Nội cho biết, so với các phân khúc khác, thanh khoản của biệt thự, nhà liền kề rất thấp. Nhu cầu mua vẫn yếu, trong khi nguồn cung khá dồi dào dẫn đến lượng sản phẩm tồn đọng lớn và dự báo còn tiếp tục tăng. Để bán được hàng, nhiều chủ đầu tư đã giảm giá đến 50%, song do tâm lý khách hàng chờ giá giảm thêm nấc nữa, nên rất hiếm giao dịch thành công…xem thêm

Vụ Mai Linh đòi nhãn hiệu Golden Palace: Chiêu PR vượt mong đợi?

Việc Mai Linh “tố” HUD3 vi phạm nhãn hiệu đang bị dư luận nghi ngờ chỉ là chiêu PR ngầm cho chiến dịch mở bán sản phẩm của Công ty này.

Điều đáng nói ở đây là, tại sao HUD3 đã chấp nhận mọi yêu cầu của Mai Linh, gỡ bỏ nhãn hiệu trên các sản phẩm của mình, nhưng Mai Linh vẫn mở một chiến dịch truyền thông để công bố sự việc? Phải chăng đây là một “chiêu trò” của Mai Linh nhằm đánh bóng tên tuổi, tạo tiền đề cho đợt mở bán mới?…xem thêm

"Đại gia địa ốc vung tay lấp rạch Sài Gòn"

Gần hai năm nay, hàng trăm hộ dân sống tại khu phố 3, phường Tân Phú, Q.7 phải sống trong cảnh ngập lụt mỗi khi mưa xuống. “Thủ phạm” là tuyến đường tạm N1 nối từ cầu Phú Thuận vào khu căn hộ Riviera Point.

Theo người dân tại đây cho biết, trước đây khu vực này không hề bị ngập. Nhưng từ khi Công ty TNHH Riviera Point tiến hành san lấp rạch Cả Cấm để mở đường nhánh N1 nối từ cầu Phú Thuận vào khu căn hộ Riviera Point, khiến cho nước tại rạch bị ứ đọng mỗi khi mưa xuống, gây ngập lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân xung quanh…xem thêm

Doanh nghiệp bất động sản và những kế hoạch cho năm 2013

Đứng ở thời điểm được xem đỉnh điểm khó khăn của nền kinh tế, các doanh nghiệp bất động sản đang rất thận trọng với chiến lược kinh doanh trong năm 2013. Có những doanh nghiệp mạnh dạn tìm ra lối đi mới nhưng cũng có doanh nghiệp kiên quyết bám trụ với thị trường.

Tại đại hội cổ đông thường niên, Công ty Phát Triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) cũng đã khẳng định, dù xác định bất động sản vẫn là ngành kinh doanh chủ lực nhưng trong lúc bất động sản còn khó khăn, Thuduc House sẽ mở thêm hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu nông sản. Mở rộng hoạt động nhận thầu xây lắp các công trình  giao thông theo phương thức BT và liên kết với một số đối tác đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh phân bón…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.