CafeLand - Thị trường nhà đất ngày 10/1 có những thông tin nổi bật đáng chú ý như: Từ Liêm thành hai quận mới - Dân vội vã xây nhà; Bất động sản Hà Nội: Khách sạn sống khỏe, bán lẻ - văn phòng đìu hiu; Nhà ở xã hội: Chủ đầu tư được tự kinh doanh 20% diện tích ; Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng: Cung thiếu, kém hấp dẫn cản tiến độ giải ngân; Hà Nội: La liệt nhà “dị dạng” trên con đường 1 tỷ đồng/m2.

Từ Liêm thành hai quận mới: Dân vội vã xây nhà

Không khí xây dựng nhà ở của người dân ngay lập tức được "hâm nóng", sau khi cơ quan chức năng Tp. Hà Nội xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức bộ máy, phân định địa giới để hai quận Bắc – Nam Từ Liêm và 23 phường chính thức hoạt động theo địa giới hành chính mới từ 1/4/2014.

Đối với huyện Từ Liêm, cư dân sở tại lại càng có lý do để mừng. Chỉ mới đầu tháng 1/2014, lãnh đạo Tp.Hà Nội quyết tâm đẩy nhanh việc chính thức hóa hoạt động hai quận mới được tách ra từ huyện Từ Liêm vào tháng 4 (thay vì tháng 7/2014 như đã từng thông báo)…xem thêm 

Bất động sản Hà Nội: Khách sạn sống khỏe, bán lẻ - văn phòng đìu hiu

Savills Việt Nam nhận định, phân khúc khách sạn tại Hà Nội trong quý 4/2013 vẫn đạt mức tăng trưởng doanh thu đáng mơ ước trong thời buổi khó khăn như hiện nay.

Báo cáo còn cho biết, nguồn cung khách sạn trong năm 2014 khá dồi dào, đến từ 6 dự án, cung cấp 1.100 phòng. Theo dự đoán, nguồn cung khách sạn tại huyện Từ Liêm sẽ chiếm thị phần lớn nhất với 41%, tương đương khoảng 2.600 căn…xem thêm

Nhà ở xã hội: Chủ đầu tư được tự kinh doanh 20% diện tích

Bắt đầu từ hôm nay (10/1), chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội được chủ động kinh doanh thương mại một phần diện tích chiếm khoảng 20% tổng diện tích dự án để bù lỗ theo Nghị định 188 của Chính phủ.

Liên quan đến một loạt chính sách hỗ trợ thị trường bất động sản vừa được ban hành mới đây, điểm đáng chú ý nhất có lẽ thuộc về Nghị định số 188/NĐ-CP của Chính phủ về Phát triển và quản lý nhà ở xã hội, chính thức có hiệu lực từ ngày 10/1xem thêm

Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng: Cung thiếu, kém hấp dẫn cản tiến độ giải ngân

Hiện công tác phát triển nhà ở xã hội tại một số địa phương chưa thực sự được quan tâm đúng mức, chưa thu hút được các DN tham gia đầu tư; nguồn cung nhà ở xã hội thiếu nhiều so với nhu cầu thực tế; chất lượng dịch vụ, công tác quản lý sử dụng chung cư ở một số nơi còn nhiều bất cập.

tốc độ giải ngân cho vay gói hỗ trợ nhà ở đã tăng 61% so với cuối tháng 11/2013 và tăng 20 lần sau nửa năm thực hiện, cho thấy những nỗ lực của cả hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, so với quy mô chung thì mức độ giải ngân này được đánh giá là vẫn còn chậm chạp…xem thêm

 Hà Nội: La liệt nhà “dị dạng” trên con đường 1 tỷ đồng/mét

Chiều 31/12, tuyến đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, tuyến đường được coi là đắt nhất hành tinh đã chính thức thông xe. Tuy nhiên, hệ lụy đi kèm là việc xuất hiện hàng chục ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo với những hình thù kỳ lạ hai bên đường.

Chỉ vẻn vẹn 500m đã xuất hiện hàng chục ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên gây mất mỹ quan đô thị. Một điều ngạc nhiên là các ngôi nhà này được xây dựng một cách công khai, không có sự can thiệp của bất kỳ một cơ quan chức năng nào…xem thêm

TP.HCM: Giá đất 2014 cơ bản như 2013

UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 60/2013/QĐ-UBND về việc quy định giá các loại đất trên địa bàn thành phố năm 2014.

Theo đó, bảng giá đất 2014 vẫn cơ bản giữ nguyên mức giá các loại đất như năm 2013. Các tuyến đường có khung giá đất ở cao nhất 81 triệu đồng/m2 trên địa bàn TP.HCM là đường Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi (không có Lê Thánh Tôn, Lê Lai), thuộc địa bàn quận 1. Khung giá đất ở thấp nhất là 110.000 đồng/m2 thuộc khu dân cư Thiềng Liềng huyện Cần Giờ…xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.