CafeLand - Đẩy mạnh phát triển NOXH; Làm nứt nhà dân nhưng không chịu bồi thường; Chủ đầu tư chây ỳ bàn giao quỹ bảo trì, cư dân sống trong bất an... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Đẩy mạnh phát triển NOXH

Việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội (NOXH) cho các đối tượng thu nhập thấp tại đô thị, công nhân các khu công nghiệp trong thời gian qua đã thu được những kết quả tích cực, kể cả về mặt hoàn thiện thể chế pháp luật cũng như kết quả triển khai trong thực tiễn.

Tính đến nay, cả nước đã hoàn thành 184 dự án NoXH cho người lao động tại khu vực đô thị và khu công nghiệp (KCN), trong đó có 84 dự án cho người thu nhập thấp (33.400 căn hộ); 100 dự án nhà ở công nhân (41.000 căn hộ); 89 dự án nhà ở cho sinh viên. Trong đó một số dự án NoXH có quy mô lớn, mô hình tốt, như Đặng Xá của TCT Vigalcera, Đông Ngạc của CTCP Đầu tư và thương mại Thủ đô... xem thêm

Làm nứt nhà dân nhưng không chịu bồi thường

Hơn 200 hộ dân ở H.Hoài Nhơn (Bình Định) bức xúc cho rằng quá trình thi công dự án nâng cấp, mở rộng QL1 vào năm 2015 làm nứt nhà nhưng chủ đầu tư dự án lại từ chối trách nhiệm bồi thường.

Theo các hộ dân sống dọc QL1 ở các xã Hoài Đức, Hoài Tân, Hoài Thanh Tây, năm 2015, đơn vị thi công QL1 huy động xe lu, xe đầm... hoạt động với cường độ mạnh và kéo dài trong nhiều ngày để kịp tiến độ dự án, đã khiến nhà dân bị nứt. Tuy nhiên, khi các hộ làm đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng yêu cầu đền bù hoặc có phương án sửa chữa những chỗ hư hỏng thì không được giải quyết... xem thêm

Nhà cổ Đà Nẵng chờ… sập

Do không được xếp hạng di tích, trùng tu kịp thời nên nhiều nhà cổ ở TP Đà Nẵng đang ngày càng xuống cấp và có nguy cơ đổ sập.

Những ngày cuối tháng 1-2018, chúng tôi tìm đến ngôi nhà cổ của cụ Ông Thị Mãn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Ngôi nhà cổ được làm bằng gỗ mít có tuổi đời 200 năm xập xệ, nghiêng sang một bên. Phần mái đang bị mục nát, nhiều mảng ngói âm dương cũng bị tụt dần. "Đòn Đông, đòn Tây cũng bị nước mưa làm mục dần khiến ngôi nhà bị lung lay mỗi khi có gió mạnh" - anh Bùi Trọng Trung, con trai bà Mãn, lo lắng... xem thêm

StarCity 81 Lê Văn Lương: Chủ đầu tư chây ỳ bàn giao quỹ bảo trì, cư dân sống trong bất an

Ban quản trị thành lập được hơn 4 tháng, nhiều lần gửi công văn yêu cầu chủ đầu tư bàn giao quỹ bảo trì nhưng nhận được câu trả lời theo kiểu “câu giờ”, đối phó- đó là thực tế đang diễn ra tại Tòa nhà StarCity 81 Lê Văn Lương. Trong khi đó, cư dân sống trong bất an do thang máy hỏng thường xuyên, thậm chí mắc kẹt nhiều giờ, các dịch vụ, tiện ích không được đảm bảo.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật, Ban quản trị đã 2 lần gửi công văn (ngày 31/10 và 29/11) cho chủ đầu tư yêu cầu thu xếp buổi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư để cung cấp hồ sơ cư dân, số tiền 2% phí bảo trì tương ứng đã thu từ bên mua; chi tiết các khoản lãi phát sinh từ khoản phí bảo trì gửi ngân hàng tới hiện tại. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn im lặng không lý do... xem thêm

Thị trường văn phòng cho thuê “khát” nguồn cung

Nhu cầu cao trong khi nguồn cung khan hiếm khiến giá thuê văn phòng tại TPHCM tăng vọt, bỏ xa các thành phố khác trong khu vực Đông Nam Á.

Thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM ghi nhận nguồn cung mới đáng kể trong năm 2017. Đặc biệt, lần đầu tiên trong ba năm trở lại đây thị trường đón nhận nguồn cung hạng A mới là tòa nhà Saigon Centre giai đoạn 2. Riêng trong quí 4/2017, thị trường chào đón dự án văn phòng hạng B Etown Central, một tòa nhà với diện tích sàn 36.450m2 tọa lạc tại quận 4. Dù mới đi vào hoạt động nhưng tòa nhà này đã thông báo chỉ còn trống 40% sau quý đầu tiên và dự kiến sẽ nhanh chóng được lấp đầy... xem thêm

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.