Cafeland - Không có chuyện doanh nghiệp “phù phép” đất nông nghiệp thành đất ở đô thị; Cầu gần 6.000 tỷ có làm thức tỉnh “con rồng ngái ngủ” Nhơn Trạch; Tranh chấp mặt bằng thuê, Big C Đà Nẵng bị chắn cửa... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Tranh chấp mặt bằng thuê, Big C Đà Nẵng bị chắn cửa

Một vụ xô xát giữa các nhân viên an ninh Siêu thị Big C Đà Nẵng và các bảo vệ của công ty cổ phần Đức Mạnh (DCM - Đà Nẵng) đã xảy ra vào chiều qua 07/7/2016 tại Vĩnh Trung Plaza, cuốn hút hàng trăm người dân hiếu kỳ, làm nghẽn một đoạn dài tuyến đường Hùng Vương (Đà Nẵng).

Đồng thời, hàng chục hộ dân đang thuê mặt bằng kinh doanh trong Siêu thị Big C Đà Nẵng cũng ra đường, căng băng rôn có nội dung kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhanh chóng can thiệp vụ việc, để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho họ...xem thêm

Cầu gần 6.000 tỷ có làm thức tỉnh “con rồng ngái ngủ” Nhơn Trạch?

Thông tin dự án xây dựng cầu vượt sông thay thế phà Cát Lái nối hai bờ quận 2 (TP. HCM) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang làm sống lại hình ảnh về một khu đô thị mới Nhơn Trạch sầm uất như nhiều người đã kỳ vọng khi dự án này được phê duyệt cách đây 20 năm.

Theo đề xuất, cầu Cát Lái có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 4 km (riêng cầu khoảng 3,4 km), thiết kế là loại cầu dây văng có tĩnh không 55 m, tối thiểu 4 làn xe. Điểm đầu dự án kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP. HCM) và điểm cuối cách bến phà hiện hữu khoảng 1,2 km thuộc xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch...xem thêm

Đà Nẵng: Không có chuyện doanh nghiệp “phù phép” đất nông nghiệp thành đất ở đô thị

Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa chính thức có thông báo kết quả điều tra phản ảnh từ dư luận, về Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 579 (Đà Nẵng) có “dấu hiệu phù phép” đất trồng lúa nông nghiệp thành đất đô thị.

Theo đó, chính quyền xác nhận công ty 579 đã thực hiện đầy đủ các trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan đến khu đất trồng lúa nông nghiệp được quy hoạch thành dự án các dịch vụ ôtô tại Hòa Phước...xem thêm

Quảng Nam: Đền bù thấp, dân không chịu di dời

Theo trình bày của các hộ công nhân, hơn 35 năm sinh sống tại khu nhà tập thể và làm việc cho Xí nghiệp Ươm tơ Giao Thủy, đến nay 12 hộ công nhân đang ở lâm vào tình cảnh khốn khó khi phải giải tỏa nhà cửa để giao mặt bằng cho công trình thi công cầu Giao Thủy.

Công trình xây dựng cầu Giao Thủy nối hai bờ sông Thu Bồn (thuộc huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên) đang đi vào giai đoạn thi công nước rút để đưa vào sử dụng. Trong đó, hạng mục đường dẫn phía Bắc cầu Giao Thủy (xã Đại Hoà, Đại Lộc) nhắm thẳng vào khu nhà tập thể của XNƯTGT, buộc phải giải tỏa di dời...xem thêm

Đến năm 2020 sẽ hoàn thành gần 500km tuyến cao tốc Bắc - Nam

Đến năm 2020, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác 473 km đường thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông có tổng chiều dài 1.814 km.

Trong cuộc họp báo cáo về Đề án đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đến năm 2020 do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng đã yêu cầu cần tập trung mọi nguồn lực để đến năm 2020 hoàn thành cơ bản tuyến đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.