CafeLand – Góp vốn xây nhà: “Thượng đế” có nguy cơ trắng tay; Cheery 2 Apartment: Bao giờ bàn giao nhà; Bảo lãnh giao dịch nhà ở: Coi chừng “lợi bất cập hại”; Nhà đất riêng lẻ lại lên ngôi; Bất động sản đón lộc cuối năm là những thông tin nổi bật trên thịt trường nhà đất ngày 17/12.

Góp vốn xây nhà: “Thượng đế” có nguy cơ trắng tay

Thời gian gần đây, dư luận rất bức xúc việc các chủ đầu tư huy động vốn theo kiểu bán nhà “trên giấy”. Và hệ hụy là người mua vẫn chưa có nhà, còn tiền góp vốn có nguy cơ mất trắng.

Có thể nói chưa khi nào thị trường bất động sản lại chứng kiến nhiều vụ tranh chấp nảy lửa như hiện nay. Nhiều cuộc “xung đột” giữa chủ đầu tư và khách hàng vây quanh vấn đề thuế phí, chậm bàn giao, huy động góp vốn sử dụng sai mục đích. Trong đó, đỉnh điểm là các cuộc tranh chấp tại dự án Keangnam Landmark Tower, chung cư Đại Thanh, dự án B5 Cầu Diễn, Tricon Towers, chung cư 409 Lĩnh Nam…xem thêm

Cheery 2 Apartment: Bao giờ bàn giao nhà?

Bắt tay hợp tác đầu tư để hồi sinh những dự án “đắp chiếu” không còn là câu chuyện mới mẻ đối với các doanh nghiệp bất động sản. Có những cái bắt tay giúp hồi sinh dự án nhưng cũng có những cái bắt tay chưa đủ lực để làm được điều này. Điển hình, sau thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa Công ty Võ Đình và Công ty địa ốc Hoàng Quân – dự án Cheery 2 Apartment do 2 đơn vị này đồng chủ đầu tư vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng đúng hẹn.

Được khởi công từ tháng 11/2008 với tên gọi Võ Đình Apartment do Công ty Võ Đình làm chủ đầu tư. Nhưng sau một thời gian dài ngừng thi công dự án đã được tái khởi động với sự hợp tác đầu tư của Công ty địa ốc Hoàng Quân… xem thêm

Bảo lãnh giao dịch nhà ở: Coi chừng “lợi bất cập hại”

Vấn đề bảo lãnh khi giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai là một quy định rất mới được Ban soạn thảo đưa vào Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi và đang nhận được sự quan tâm lớn của xã hội.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đại diện Ban soạn thảo cho biết, mục đích đưa quy định này vào Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi là do có nhiều vấn đề đối với hoạt động kinh doanh bất động sản nói chung và kinh doanh nhà ở nói riêng trong thời gian qua, gây nhiều rủi ro cho người mua nhà, đặc biệt người mua nhà ở hình thành trong tương lai… xem thêm

Nhà đất riêng lẻ lại lên ngôi

Sau thời gian dài sụt giảm mạnh cùng với tình hình chung của thị trường bất động sản, đến thời điểm này giá nhà đất riêng lẻ bắt đầu chững.

Đặc biệt, khi Tết Giáp Ngọ đã cận kề, tại một số khu vực đã có những chuyển động tích cực với giao dịch tăng. Thậm chí loại hình nhà đất riêng lẻ đang trở thành mục tiêu săn lùng của nhiều người mua… xem thêm

Bất động sản đón lộc cuối năm

Nhiều nguồn tiền đổ về, cuối năm thường là thời điểm nóng giao dịch bất động sản. Kịch bản đó liệu có lặp lại để nâng cao tính thanh khoản cho thị trường năm nay?

Nhìn lại năm 2013, thị trường bất động sản đã trải qua nhiều cung bậc khó khăn. Trong bối cảnh đó, không ít doanh nghiệp làm ăn chụp giật đã bị “đào thải”. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho những doanh nghiệp mạnh về tài chính, giữ vững cam kết với khách hàng củng cố và nâng cao uy tín. Khách hàng ngày càng thông minh hơn, và luôn biết nhìn vào những dự án mà doanh nghiệp đã từng phát triển trước khi giao dịch… xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.