CafeLand - TP.HCM ra "tối hậu thư" để chuyển hoạt động kinh doanh ra khỏi căn hộ; Đưa vào khai thác nút giao IC7; Đã bàn giao hơn 70% mặt bằng dự án mở rộng đường vành đai 3... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
TP.HCM ra ‘tối hậu thư’ để chuyển hoạt động kinh doanh ra khỏi căn hộ
 
Sở Xây dựng TP.HCM vừa ký văn bản trình UBND TP về phương án giải quyết việc doanh nghiệp thuê căn hộ chung cư để làm trụ sở kinh doanh.
 
Theo đề xuất của văn bản này, các doanh nghiệp thuộc diện nói trên được cho thời gian 6 tháng để sắp xếp việc di chuyển trụ sở ra khỏi chung cư. Doanh nghiệp nào không di chuyển sẽ bị rút giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh... xem thêm
 
Muốn có thành phố thông minh, phải có lãnh đạo “thông minh”
 
Điều kiện để xây dựng được thành phố thông minh đó là có hạ tầng kỹ thuật ITC khung hiện đại, hạ tầng kinh tế xã hội tương thích, kho dữ liệu lớn luôn được cập nhật, công dân thông minh, chuyên gia thông minh, chính quyền thông minh và giải pháp vượt trội.
 
Theo PGS. TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP.HCM, thành phố thông minh (Smart city) được hiểu đơn giản là biết vận dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân... xem thêm
 
Đưa vào khai thác nút giao IC7 nối Tp. Việt Trì với cao tốc Nội Bài - Lào Cai
 
Kể từ 0h ngày 1/4, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chính thức đưa vào khai thác nút giao IC7 ( Km48+890) thuộc Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (giai đoạn 1).
 
VEC đã nỗ lực cùng các nhà thầu sớm hoàn thành và tổ chức thông xe nút giao IC7 trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải... xem thêm
 
Quận Cầu Giấy: Đã bàn giao hơn 70% mặt bằng dự án mở rộng đường vành đai 3
 
Tính đến ngày 29-3, hơn 17.000m2/23.385m2 diện tích mặt bằng đã được quận Cầu Giấy bàn giao cho chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công.
 
Để phục vụ dự án mở rộng đường vành đai 3 (đoạn Mai Dịch-cầu Thăng Long), quận Cầu Giấy (Hà Nội) phải thu hồi tổng diện tích đất là 23.385,4m2 với 245 phương án của 203 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, di chuyển mộ... xem thêm
 
Mua ngân hàng 0 đồng, ai bảo vệ người gửi tiền?
 
Theo dự thảo trên, NHNN sẽ xem xét, quyết định đặt TCTD vào tình trạng kiểm soát đặc biệt khi lâm vào một trong các trường hợp: Mất khả năng thanh toán; có nguy cơ mất khả năng chi trả; có nguy cơ mất khả năng thanh toán, bao gồm cả trường hợp nợ không có khả năng thu hồi hoặc mô hình kinh doanh tiềm ẩn rủi ro hoặc hội đồng quản trị, hội đồng thành viên, tổng giám đốc (giám đốc) vi phạm pháp luật.
 
Dự thảo cũng quy định nếu các TCTD không hoàn thành việc tăng vốn trong thời hạn theo yêu cầu thì NHNN xây dựng và trình Chính phủ quyết định phương án mua bắt buộc TCTD yếu kém với giá mua 0 đồng... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.