CafeLand - Xử lý sai phạm hơn 2.100 tỷ đồng tại 6 dự án BOT, BT ở TP.HCM; TP.HCM: “khóa sổ” căn hộ thương mại 25m2; Xem xét đề nghị “cứu xét” dự án biệt thự trăm tỷ Thảo Điền Sapphire của HoREA... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Hàng trăm hộ dân sống khổ vì quy hoạch ‘treo’
 
Sử dụng đất ổn định 30 năm, nhưng gần 200 hộ dân thuộc tổ 1, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm vẫn đang mòn mỏi chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích đất ở, xác nhận đăng ký diện tích đất nông nghiệp.
 
Nhiều năm trôi qua, số hộ dân nói trên vẫn phải sống trong cảnh thấp thỏm, ở thì không được xây dựng nhà cửa, đi thì không có chủ trương thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng. Tất cả là do khu đất bị vướng vào một quy hoạch do UBND quận Nam Từ Liêm trình thành phố phê duyệt trước đó...xem thêm
 
Xử lý sai phạm hơn 2.100 tỷ đồng tại 6 dự án BOT, BT ở TP.HCM
 
Thanh Tra chính phủ vừa có kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức BT, BOT trong lĩnh vực giao thông môi trường trên địa bàn TP.HCM.
 
Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ và UBND TP.HCM xem xét xử lý số tiền sai phạm hơn 2.100 tỷ đồng, trong đó phê duyệt không đúng thẩm quyền 1.400 tỷ đồng, phê duyệt tăng sai 67 tỷ đồng. Giảm tổng vốn đầu tư, điều chỉnh hợp đồng các dự án với giá trị 90,6 tỷ đồng; loại khỏi phương án tài chính cầu Bình Triệu II là 49 tỷ đồng...xem thêm
 
TP.HCM: “khóa sổ” căn hộ thương mại 25m2
 
Căn hộ thương mại có diện tích nhỏ (dưới 45m2) sẽ đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, tăng dân số cơ học gây áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật – xã hội và có thể hình thành các khu “ổ chuột” trên cao.
 
Theo đó, căn hộ chung cư phải thiết kế, xây dựng theo kiểu căn hộ khép kín, có diện tích sàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng. Việc thiết kế, bố trí căn hộ chung cư thực hiện theo quy định tại Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 4451:2012 về nhà ở - Nguyên tắc cơ bản để thiết kế, theo đó hướng dẫn: “Diện tích tối thiểu căn hộ ở trong nhà ở chung cư là 30m2 đối với nhà ở xã hội, 45m2 đối với nhà ở thương mại”...xem thêm
 
Xem xét đề nghị “cứu xét” dự án biệt thự trăm tỷ Thảo Điền Sapphire của HoREA
 
UBND TP.HCM vừa có văn bản về việc xử lý công văn của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) liên quan đến đơn cứu xét của Công ty Cổ phần TDS – chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire (145 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2).
 
Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong có ý kiến chỉ đạo giao Sở Xây dựng có ý kiến tham mưu qua đề xuất, kiến nghị của HoREA và ý kiến của Công ty Cổ phần TDS về việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng, dự thảo văn bản trình UBND thành phố xem xét, quyết định...xem thêm
 
Gần 10,6 tỷ USD vốn FDI đổ vào các KCN, KKT
 
Trong 8 tháng năm 2017, các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) thu hút được được 638 dự án đầu tư nước ngoài đăng ký mới và điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt gần 10,6 tỷ USD.
 
Theo báo cáo của Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 8 tháng năm 2017, có 5 KCN được thành lập mới và quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích gần 1,9 nghìn ha, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của 1 KCN và đưa ra khỏi quy hoạch 1 KCN với tổng diện tích 501 ha...xem thêm
 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.