CafeLand - Kiến nghị giải pháp đẩy nhanh cải tạo, xây mới chung cư cũ; Tìm phương án kéo dài tuyến metro số 1 đến Biên Hòa; Công trình xây dựng trái phép mọc như nấm ở Hà Nội... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
Kiến nghị giải pháp đẩy nhanh cải tạo, xây mới chung cư cũ
 
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng cho phép Thành phố được ủy quyền cho các quận – huyện thực hiện các công việc thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố về cải tạo, xây mới chung cư cũ trên địa bàn.
 
Theo đó, Thành phố sẽ được ủy quyền cho UBND quận - huyện thực hiện các công việc thuộc thẩm quyền của UBND TP như: phê duyệt dự toán kinh phí sửa chữa và kinh phí kiểm định; ban hành văn bản thông báo kết quả kiểm định cho chủ sở hữu nhà chung cư; phê duyệt và công bố Kế hoạch cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới thay thế chung cư cũ... xem thêm
 
Tìm phương án kéo dài tuyến metro số 1 đến Biên Hòa
 
Tuyến metro số 1 nên chạy theo Quốc lộ 1 và nhà ga trung tâm ở Đồng Nai đặt tại Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1, từ đó nối vào trung tâm thành phố Biên Hòa, như vậy sẽ thuận tiện cho kết nối giao thông của tỉnh và phù hợp với quy hoạch.
 
Đó là gợi ý của Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai trong phương án kéo dài tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đến thành phố Biên Hòa... xem thêm
 
Hà Nội: Công trình xây dựng trái phép mọc như nấm
 
Hàng nghìn mét vuông đất bị xâu xé, chia chác thành các lô nhỏ để xây dựng nhà xưởng làm nơi sản xuất kinh doanh mà không bị bất kỳ một cơ quan chức năng nào xử lý? Đó là khu đất tiếp giáp đường Tố Hữu giao cắt với đường Trung Văn, thuộc phường Trung Văn và Mễ Trì đã bị một số người chiếm dụng xây dựng để kiếm hời.
 
Phóng viên Báo PLVN đã “thị sát” khu vực có hàng loạt công trình nhà xưởng xây dựng trái phép trên diện tích đất được cho là đất nông nghiệp, tại vị trí tiếp giáp đường Tố Hữu cắt đường Trung Văn (giáp với dự án Ecolife Capital) để tìm hiểu tại sao các công trình nhà xưởng nơi đây mọc lên từng ngày một cách bất thường... xem thêm
 
Loạt siêu dự án 66 tỷ USD: Dựng trạm BOT từ Bắc chí Nam?
 
Nếu xây dựng tuyến Bắc Nam theo hình thức BOT, thì việc dựng trạm BOT từ Bắc chí Nam có nguy cơ băm chặt tuyến đường thành từng đoạn và không thể tăng được sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Còn nếu thiếu sự kết nối các phương thức vận tải, thì hàng trăm nghìn tỷ đổ vào sẽ không phát huy được hết hiệu quả”.
 
Trong số đó, nổi bật là các dự án giao thông như đường bộ cao tốc Bắc - Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc - Nam... xem thêm
 
‘Kéo’ vàng ra khỏi két dân
 
Thành phố vừa đề xuất Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nghiên cứu xây dựng đề án thành lập các trung tâm, sàn giao dịch vàng vật chất. Đồng thời kiến nghị xây dựng đề án huy động vàng nhàn rỗi từ dân.
 
Đây không phải lần đầu tiên đề xuất lập sàn vàng. Vài năm trước và vài tháng trước đã dấy lên vấn đề thành lập sàn vàng quốc gia, huy động vàng trong dân. Lần nào cũng gặp phải rất nhiều luồng ý kiến khác nhau... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.