CafeLand - Hồi sinh dự án 'chết'; Gần 170 tỷ xây nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ nối đường Võ Văn Kiệt; Chây ì sửa quốc lộ tác hại tới quỹ bảo trì ra sao... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
Hồi sinh dự án 'chết'
 
Dự án trị giá hàng trăm triệu USD ở công viên 23.9 (Q.1, TP.HCM) “trùm mền” hơn chục năm qua đã được UBND TP.HCM chấp thuận cho một đơn vị cải tạo, khai thác thành khu vực dịch vụ, giải trí.
 
Năm 1995, khu liên hợp mang tên Trung tâm văn hóa thương mại Sài Gòn của Công ty liên doanh VN JinWen (Vijico) đã được phê duyệt, đặt tại công viên 23.9, Q.1, TP.HCM... xem thêm
 
TP.HCM: Gần 170 tỷ xây nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ nối đường Võ Văn Kiệt
 
Sáng 24/11, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã tổ chức lễ khởi công xây nhánh cầu nối cầu Nguyễn Văn Cừ và đường Võ Văn Kiệt.
 
Dự án do Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn làm chủ đầu tư, công trình được xây dựng bằng bê tông cốt thép gồm 02 nhánh N1 và N2 với tổng vốn đầu tư là hơn 168 tỉ đồng... xem thêm
 
Chây ì sửa quốc lộ tác hại tới quỹ bảo trì ra sao?
 
Nhiều quốc lộ vẫn tiếp tục hằn lún, được cào gọt để tránh mấp mô rồi để đó trong thời gian dài. Các chuyên gia cảnh báo, nếu gần hết bảo hành, nhà thầu mới thảm đường kiểu “tráng men” rồi bàn giao sẽ đặc biệt nguy hiểm đối với nguồn vốn bảo trì đường do người dân đóng góp.
 
Hiện nay, trên tuyến QL 5 cũ, đoạn tiếp giáp với Hải Phòng, người tham gia giao thông dễ dàng nhận thấy hiện tượng trồi sụt. Nhiều đoạn đường mấp mô, lún sâu hơn 10 cm... xem thêm
 
D.A đường bao quanh hồ Linh Đàm giai đoạn 1: Gần 20 năm, giải phóng mặt bằng vẫn “tắc”
 
Rục rịch triển khai từ năm 1997 đến nay đã gần 20 năm, việc giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án (D.A) đường bao quanh hồ Linh Đàm giai đoạn 1 (gọi tắt là D.A đường hồ Linh Đàm) vẫn “tắc”. Chủ đầu tư (Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị - HUD) và quận Hoàng Mai có trách nhiệm không nhỏ trong việc để D.A kéo dài.
 
Theo Quyết định 304 của Thủ tướng Chính phủ (ngày 8/6/1994), Công ty Phát triển nhà và Đô thị (nay là HUD) được giao 184,09 ha đất tại khu vực hồ Linh Đàm thuộc xã Hoàng Liệt, huyện Thanh Trì (nay là phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) để thực hiện chức năng chủ đầu tư D.A hồ Linh Đàm do UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm... xem thêm
 
Hà Nội hỗ trợ tự lo tái định cư bằng tiền: Lợi đủ đường
 
Ngày 8/11 vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định phê duyệt mức hỗ trợ tự lo tái định cư bằng tiền đối với trường hợp được bố trí nhà tái định cư là 6,8 triệu đồng/m2.
 
Chủ trương này đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình của dư luận vì đem lại nhiều lợi ích, tạo thêm sự lựa chọn nơi tái định cư cho người dân, dần tháo gỡ nút thắt quan trọng trong công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.