CafeLand - 18.000 tỷ đồng xây dựng đường trên cao số 1; Nhà máy nước sạch 31 tỷ bỏ hoang, dân “chết khát”; TP.HCM hàng loạt dự án biệt thự vẫn chưa hồi sinh... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
18.000 tỷ đồng xây dựng đường trên cao số 1
 
Giá trị xây lắp đường bộ trên cao số 1 khoảng 15.000 tỉ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 3.000 tỉ đồng.
 
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương, ủy quyền cho thành phố chịu trách nhiệm duyệt phương án và tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đường bộ trên cao số 1... xem thêm
 
Nhà máy nước sạch 31 tỷ bỏ hoang, dân “chết khát”
 
Dự án xây dựng công trình Hệ thống cấp nước sạch xã Hải Chánh (hay còn gọi là Nhà máy nước sạch Hải Chánh) với quy mô diện tích gần 11 nghìn m², đặt tại thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) có tổng vốn đầu tư gần 31 tỷ đồng, trong đó 19 tỷ đồng từ vốn ngân sách, 3 tỷ đồng từ nguồn vốn của Cty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị (gọi tắt là Cty CP Nước sạch Quảng Trị) và 8,5 tỷ đồng còn lại là nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Italia.
 
Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm cung cấp nước sạch hợp vệ sinh cho hơn 1.700 hộ dân trong xã Hải Chánh và các hộ dân lân cận ở xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng)... xem thêm
 
Cải tạo chung cư cũ: Hà Nội xin cơ chế đặc thù
 
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 486/TB-UBND truyền đạt kết luận tập thể UBND thành phố tại cuộc họp về việc kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố.
 
TP giao Sở Xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo sao cho phù hợp với hiện trạng quản lý sử dụng nhà ở chung cư cũ trên địa bàn Thành phố... xem thêm
 
TP.HCM: Hàng loạt dự án biệt thự vẫn chưa hồi sinh
 
Điểm chung của những dự án biệt thự “hấp hối” là đều được xây dựng xong phần thô, hạ tầng giao thông bài bản và nằm tại những vị trí khá đẹp của các khu khắp thành phố. Những căn biệt thự tại đây đều đã được bán cho người dân và chủ đầu tư đã “hết nhiệm vụ” với các dự án này.
 
Tại quận 2, khu Thạnh Mỹ Lợi nơi được coi là thủ phủ của biệt thự hoang. Được quy hoạch từ năm 2001 với diện tích 154ha dành cho biệt thự liền kề... xem thêm
 
Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh ở hầu hết các kỳ hạn
 
Theo báo cáo của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài qua hệ thống báo cáo thống kê, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng đầu tháng 12 bằng VND đạt xấp xỉ 129.214 tỉ đồng, giảm 7.114 tỉ đồng so với thời điểm cuối tháng 11. Tổng doanh số giao dịch bằng USD quy đổi ra VND đạt 73.139 tỉ đồng, tăng 15.960 tỉ đồng.
 
Theo kỳ hạn, các giao dịch VND chủ yếu tập trung vào kỳ hạn qua đêm (44% tổng doanh số giao dịch VND) và kỳ hạn 1 tuần (30% tổng doanh số giao dịch VND)... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.