CafeLand - Điều kiện để doanh nghiệp cải tạo, xây mới chung cư cũ; Xử lý vi phạm trật tự xây dựng băn khoăn khi "bảo bối" cắt điện, nước không còn; "Hé lộ" danh sách 55 dự án nhà ở thế chấp ngân hàng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

"Hé lộ" danh sách 55 dự án nhà ở thế chấp ngân hàng

Theo thống kê mới nhất, tính đến ngày 8/6, toàn TP.HCM có 77 dự án nhà ở thế chấp ngân hàng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai.

Sau khi loại bỏ các dự án ở bài viết “Dự án nhà ở nào đang thế chấp ngân hàng?” mà CafeLand đã đăng tải trước đây thì hiện còn 55 dự án nhà ở thế chấp bắt đầu "lộ diện". Trong danh sách này có những cái tên lớn như Ehome 3, City Garden, Sunny Plaza, Nine South Vina Nam Phú, Cao ốc Hưng Phát...xem thêm

 Cư dân Khu đô thị Dương Nội vẫn sống chung với ô nhiễm

Sau một thời gian “êm ả” vì phản ánh của dư luận, cuối tuần qua, theo phản ánh của cư dân, mùi ô nhiễm gây ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân đã bắt đầu quay trở tại Khu đô thị Dương Nội.

Ban quản trị 3 cụm tòa nhà HH2, CT7 và CT8, Khu đô thị Dương Nội đã có đơn gửi UBND TP. Hà Nội, các sở, ngành liên quan và chủ đầu tư là Tập đoàn Nam Cường, cũng như đơn vị quản lý tòa nhà là Công ty TNHH Quản lý và Dịch vụ khu đô thị Nam Cường, kiến nghị xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí nặng suốt gần 1 năm rưỡi qua. Sau đó vài tuần, cuộc sống của cư dân nơi đây đã bình yên hơn, không khí cũng trong lành hơn do không còn mùi khét tỏa ra từ các cơ sở sản xuất đã bị cơ quan chức năng khoanh vùng...xem thêm

 Xử lý vi phạm trật tự xây dựng: Băn khoăn khi "bảo bối" cắt điện, nước không còn

Luật Xây dựng 2003 và Nghị định 180/2007/NĐ-CP áp dụng biện pháp ngừng cung cấp điện, nước đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị (TTXDĐT). Tuy nhiên, Luật Xây dựng 2014 (có hiệu lực từ 1-1-2015) không còn quy định đó.Trong khi chờ các văn bản hướng dẫn Luật Xây dựng mới, cuối tháng 5-2016, Bộ Công Thương có Công văn 4608/BCT-ĐTĐL, yêu cầu các đơn vị điện lực không thực hiện ngừng cấp điện theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm.

Việc áp dụng biện pháp ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước đối với công trình vi phạm TTXDĐT tạo điều kiện cho công tác quản lý, xử lý vi phạm đạt hiệu quả cao. Trong quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm đối với chủ đầu tư (CĐT) kèm luôn điều khoản đề nghị các bên điện, nước ngừng cung cấp dịch vụ...xem thêm

 Muốn cải tạo xây mới chung cư, doanh nghiệp cần những điều kiện gì?

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 101/2015/NĐ – CP của Chính phủ về cải tạo và xây dựng lại nhà chung cư. Trong đó, quy định điều kiện để doanh nghiệp đăng ký tham gia làm chủ đầu tư các dự án này.

Thứ nhất, đơn đăng ký tham gia làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, bao gồm: các nội dung về thông tin nhà đầu tư (tên doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, điện thoại liên hệ); thông tin dự án đăng ký làm chủ đầu tư (tên, địa chỉ dự án, tổng mức đầu tư tạm tính của dự án); các đề xuất khác của doanh nghiệp về dự án...xem thêm

G20 "đau đầu" tìm cách giải quyết dư thừa thép toàn cầu

Công suất dư thừa trong ngành công nghiệp thép vẫn còn là một vấn đề nóng bỏng đối với nhiều nước G20 năm nay. Trong bối cảnh nhu cầu thị trường yếu, sự dư cung đã khiến thị trường thép thời gian gần đây bất ổn. Việc sa thải người lao động và đóng cửa nhà máy cũng đã diễn ra tại nhiều nước.

Trong cuộc họp của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa diễn ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đại diện các nền kinh tế hàng đầu thế giới cho biết sẽ tìm cách giảm thiểu dư thừa năng lực sản xuất công nghiệp trong ngành thép và các ngành công nghiệp khác...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.