CafeLand - Tp.HCM công bố danh sách ông lớn địa ốc nợ thuế; Thị trường bất động sản đón tín hiệu tích cực từ dòng vốn mới; Kiểm tra thông tin trục lợi từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Tp.HCM: Công bố danh sách ông lớn địa ốc nợ thuế

 Bộ Tài chính vừa công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế đến ngày 30/6/2015.Tại Tp.HCM có khoảng 200 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền hơn 3.517 tỷ đồng.

Trong đó, có những doanh nghiệp lớn trên thị trường địa ốc như: Công ty CP Địa ốc Phú Tân (100 tỷ đồng), Công ty CP bất động sản Tiến Phước (57,4 tỷ đồng), Công ty CP xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang (38,2 tỷ đồng), Công ty CP Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát (17 tỷ đồng), Công ty CP đầu tư và xây dựng Cotec (12,6 tỷ đồng), Công ty CP Bitexcoland (13,3) tỷ đồng,…

Việc tổng hợp danh sách các doanh nghiệp nợ thuế lớn đến thời điểm 30/6/2015 theo các tiêu chí như sau: Là những người nộp thuế có số tiền thuế nợ lớn nhất trên địa bàn;  Là các đối tượng có các khoản tiền thuế nợ đã quá 121 ngày, cơ quan Thuế đã dùng nhiều biện pháp đôn đốc, nhắc nhở, phạt vi phạm hành chính, chậm nộp nhưng vẫn chưa thực hiện….xem thêm.

Thị trường bất động sản đón tín hiệu tích cực từ dòng vốn mới

Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7 vừa qua sẽ đưa bất động sản lên một bước ngoặc mới trong việc tiếp cận với nguồn đầu tư nước ngoài, theo CBRE Việt Nam.

Rõ ràng, Luật Nhà ở 2014 đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được mua và sở hữu nhà như người trong nước và tạo điều kiện cho người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, từ đó kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản. Nhưng không ít ý kiến băn khoăn khi chưa có các thông tư, nghị định hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở 2014. Trong đó, chưa nói rõ thủ tục để xin giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất, Việt kiều muốn mua – bán nhà thì chuyển tiền ra – vô bằng cách nào….xem thêm

Con gái Bí thư trả lại đất: Hệ lụy quản lý lỏng lẻo?

Sau 3 ngày xôn xao, rốt cuộc dư luận đã tạm lắng lại khi cô Trần Thị Yến Minh, con gái ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng quyết định trả lô đất chuyển đổi từ suất đất tái định cư của mình. Phía sau trường hợp này của cô Yến Minh, dư luận Đà Nẵng không thể không đặt câu hỏi về thực trạng quản lý đất quy hoạch của địa phương.

Không ít ý kiến của những người trong giới kinh doanh bất động sản cho rằng, trường hợp cô Yến Minh chỉ là một điển hình trong nhiều sự vụ từng xảy ra ở thành phố này, suốt 18 năm đô thị hóa đã qua. Chung quy, thực trạng quản lý có phần lỏng lẻo của địa phương về quy hoạch quỹ đất đô thị, là không thể không nhìn thấy.

Đà Nẵng từ một thành phố co cụm chưa quá 8 km quanh sông Hàn, đã trải rộng bán kính trên 15 km, có hàng ngàn hecta đất chuyển đổi, từ đất nông nghiệp lên thổ cư, từ đất giá rẻ vùng ven lên đường phố đô thị loại 1.....xem thêm

Doanh nghiệp địa ốc bước vào cuộc cạnh tranh mới

Tiếp nối sự gia tăng mạnh về thanh khoản thời gian qua, thị trường bất động sản phía Nam tiếp tục chứng kiến làn sóng các dự án từ cao cấp đến trung cấp và cả đất nền vùng ven đồng loạt được tung ra thị trường. Thị trường đang mở ra nhiều cơ hội cho người mua nhà, nhưng cũng đang bước vào chu kỳ cạnh tranh khốc liệt của các chủ dự án.

Hiện tượng đồng loạt tung sản phẩm ra thị trường gần đây của các doanh nghiệp xuất phát từ tín hiệu tốt lên thấy rõ của thị trường, đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới cho người mua nhà. Tuy nhiên, từ đây cũng đã bắt đầu xuất hiện sự cạnh tranh khốc liệt mới của các chủ dự án, bởi nguồn cung sản phẩm đang và sẽ được tung ra thị trường sắp tới không ngừng gia tăng. Đặc biệt, kể từ cột mốc ngày 1/7 vừa qua, 2 sắc luật là Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực được xem là mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường, nhưng đồng thời sẽ siết lại những doanh nghiệp đầu tư thiếu năng lực.….xem thêm

Kiểm tra thông tin trục lợi từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng

Trước thông tin xuất hiện tình trạng một số chủ đầu tư các dự án thương mại chia nhỏ các hợp đồng khi bán nhà để khách hàng đáp ứng tiêu chuẩn được vay vốn ưu đãi từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, Bộ Xây dựng vừa có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp kiểm tra, xử lý kịp thời.

Theo đó, để tránh việc lợi dụng chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước để trục lợi bất chính, đồng thời kiểm soát thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định, Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, theo chức năng và nhiệm vụ được Chính phủ giao, chỉ đạo các tổ chức tín dụng được giao triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP và Nghị quyết số 61/NQ-CP của Chính phủ, khẩn trương rà soát, kiểm tra lại quy trình cho vay, việc giải ngân vốn vay... đối với các đối tượng vay để mua nhà ở thương mại từ gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng.

Việc cho vay cần phải bảo đảm đủ điều kiện, đúng đối tượng theo quy định tại Nghị quyết số 02/NQ-CP và Nghị quyết số 61/NQ-CP của Chính phủ.xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.